Trang chủ » Thông điệp Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Thông điệp Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Là người đứng đầu bệnh viện, thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, tôi xin gửi đến các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, các đơn vị trong và ngoài nước, đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương; các Thầy Cô, Anh Chị nguyên là lãnh đạo, cán bộ viên chức của bệnh viện qua các thời kỳ lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ, giúp đỡ, đã góp phần xây dựng Bệnh viện Nhi Trung uơng lớn mạnh như ngày nay.

Giá trị có được của Bệnh viện Nhi Trung ương ngày hôm nay, đó chính là kiến thức, kinh nghiệm khám chữa bệnh nhi khoa trong hơn 50 năm qua được trao lại của các thế hệ tiền bối; đó chính là nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa hiện tại, và đặc biệt là sự tin tưởng, hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh. Đảm bảo được mỗi một lần đến khám chữa bệnh  là một lần có được trải nghiệm tin cậy nhất đối với Bệnh viện.

Thời gian tới, tôi mong muốn được sát cánh cùng các thành viên trong Đảng ủy, Ban giám đốc; đặc biệt là với các cán bộ, viên chức và người lao động để phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương theo hướng chuyên sâu, hội nhập và chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về khám chữa bệnh của trẻ em trong tình hình mới. Mỗi khoa phòng, trung tâm phải trở thành đơn vị chuyên sâu đầu ngành của cả nước; một số lĩnh vực chuyên ngành ở mức ngang tầm khu vực và thế giới. Công nghệ thông tin sẽ được ứng dụng toàn diện vào công tác khám, chữa bệnh, quản lý bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tích cực hỗ trợ và phát triển hệ thống bệnh viện nhi, sản nhi vững mạnh hơn trong cả nước.

Yêu cầu tiên quyết hiện nay là cần chuẩn hóa nguồn nhân lực để tạo nền tảng sức mạnh nội sinh cho Bệnh viện. Xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, xứng đáng là các chuyên gia đầu ngành, đạt tới trình độ quốc tế. Nguyên tắc sử dụng nhân lực là phân công công việc theo năng lực chuyên môn, trao quyền và uỷ quyền cho cấp trưởng các đơn vị, song song với việc giám sát chặt chẽ hiệu quả công việc. Chủ động trong chính sách đãi ngộ, thu hút cán bộ y tế, đội ngũ chuyên gia, y, bác sĩ có trình độ cao… Công tác chuyên môn chú trọng vào các kỹ thuật chuyên sâu mỗi chuyên ngành, tuân thủ thực hiện theo các Hướng dẫn các Quy trình kỹ thuật Đảm bảo phải có trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Ngoài nhà hợp khối 15 tầng cho khám và điều trị chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao và Trung tâm Quốc tế có nhiệm vụ khám và điều trị dịch vụ theo yêu cầu chất lượng cao, chúng ta chuẩn bị còn có Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 Quốc Oai khánh thành vào năm 2023 sẽ dành cho một số hoạt động chuyên sâu: ung bướu, ngoại khoa, sơ sinh, truyền nhiễm. Trong đầu tư cơ bản, chú trọng đầu tư thiết bị cho Công nghệ thông tin để nâng cấp hệ thống mạng LAN/Internet, phòng máy chủ tiêu chuẩn, mạng wifi phục vụ bệnh án điện tử, phần mềm ứng dụng nghiệp vụ tổng thể và đồng bộ (HIS-LIS-PACS-EMR).

Bên cạnh vấn đề con người và cơ sở hạ tầng, phải chủ động đổi mới mô hình quản lý; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ; huy động các nguồn lực ngoài ngân sách. Trong công tác quản lý tài chính đảm bảo tính linh hoạt, an toàn, hiệu quả, minh bạch, công bằng và phát triển trong thu/chi tài chính. Đa dạng các loại hình dịch vụ, các loại giá dịch vụ, mục tiêu là đáp ứng toàn bộ nhu cầu bệnh nhân với phương thức tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất. Đảm bảo công tác chi đúng, chi đủ, chi tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt phải  bổ sung rõ các nội dung chi, chế độ thưởng, phạt…

Yếu tố tạo nên sự thành công của Bệnh viện Nhi Trung ương ngày hôm nay là lòng nhiệt tình, sự cống hiến, sức sáng tạo, và trên hết là tình thương đối với trẻ em của toàn thể đội ngũ, của ngôi nhà chung Bệnh viện Nhi Trung ương, thực sự “Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe Trẻ em Việt Nam”. Với trọng trách mới, tôi nguyện mang hết sức mình cùng với các thành viên trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và đặc biệt với các cán bộ, viên chức và người lao động, cam kết sẽ đồng lòng, quyết tâm với nỗ lực cao nhất để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược và thực hiện sứ mệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương, giữ vững vị thế đi đầu, dẫn đầu cả nước; tiến tới hàng đầu khu vực và vươn tầm thế giới.

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh