Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » 23 điều dưỡng tham gia khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 14 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đào tạo Điều dưỡng Nhi khoa là một trong những hoạt động chính, trở thành thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm đóng góp nguồn nhân lực trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Bệnh viện nói riêng và chuyên ngành Nhi khoa nói chung.

Ngày 08/7/2024, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 14 tại Bệnh viện. Mục tiêu của chương trình đào tạo là đáp ứng nhu cầu thực hành sau tốt nghiệp, giúp học viên đạt được các chuẩn năng lực của Điều dưỡng chuyên khoa Nhi, thực hiện thành thạo các quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi, có khả năng chăm sóc một số bệnh lý Nhi khoa cơ bản.

Dự Lễ khai giảng có TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; ĐDCKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương; cùng các giảng viên, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em và 23 học viên lớp học.

Chia sẻ với học viên, ĐDCKI Đỗ Minh Thùy – Chủ nhiệm lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 14 đã cung cấp thông tin tổng quan về lớp học; nội dung chương trình đào tạo và giấy xác nhận, chứng chỉ mà học viên được nhận sau khi hoàn thành khóa học.

Theo đó, lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 14 có tổng số 23 học viên, đến từ các trường đại học, cao đẳng Y – Dược trong cả nước. Thời gian đào tạo 06 tháng (bắt đầu từ tháng 6/2024 đến tháng 12/2024) theo hình thức đào tạo trực tiếp tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện cung cấp các kiến thức bao gồm: kỹ năng giao tiếp; kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; tiền lâm sàng (kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản); cấp cứu Nhi khoa (chuẩn quốc tế) và lý thuyết chuyên ngành.

Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ được thực hành tại 08 Khoa/Trung Tâm gồm: Trung tâm Ngoại tổng hợp, Trung tâm Hô hấp, Khoa Huyết học lâm sàng, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Khoa Tiêu hóa, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Trung tâm Sơ sinh và Khoa Cấp cứu và Chống độc.

Sau khi hoàn thành khóa học các học viên sẽ được cấp: Giấy xác nhận thời gian thực hành 6 tháng và chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

ĐDCKI Đỗ Minh Thùy – Chủ nhiệm lớp học giới thiệu tổng quan vế lớp học và nội dung chương trình đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng toàn thể các học viên đến với khoá học. TS Nguyễn Thị Trang Nhung hy vọng rằng trong quá trình học tập, các học viên sẽ nỗ lực, rèn luyện hết sức để thu được nhiều kiến thức mới. Qua đó, các bạn sẽ có kỹ năng thực hành tốt về chuyên ngành Nhi khoa và đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em phát biểu tại Lễ khai giảng

ĐDCKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: Điều dưỡng Nhi khoa là một chuyên ngành đặc biệt đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ đáp ứng các cung bậc cảm xúc, tâm sinh lý khác nhau của trẻ em, thế nhưng các học viên đã rất tự tin và tự nguyện tham gia khóa học. Chính vì vậy, ĐDCKI Bùi Thị Thuỷ mong rằng trong quá trình học tập, các học viên sẽ chủ động và có kế hoạch học tập phù hợp với bản thân để hoàn thành tốt nhất nội dung khóa học, qua đó, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người bệnh một cách an toàn và chuyên nghiệp nhất.

ĐDCKI Bùi Thị Thuỷ – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại Lễ khai giảng

Buổi Lễ khai giảng khép lại trong sự vui tươi và háo hức của học viên. Ngay sau lễ khai giảng các học viên đã gặp mặt cán bộ quản lý lớp và bắt đầu học tập tại Bệnh viện với một tinh thần phấn khởi và hào hứng.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến