Trang chủ » KHOA KHÁM BỆNH CHUYÊN KHOA

KHOA KHÁM BỆNH CHUYÊN KHOA

I/ TỔNG QUAN

1. Lịch sử Khoa Khám bệnh Chuyên khoa:
Thành lập năm 2017, tên gọi qua các thời kì: Khoa Khám bệnh II (2017); Khoa Khám bệnh Chuyên khoa (2/2019).

2. Thông tin hành chính :

• Tên tiếng việt: “Khoa Khám bệnh Chuyên khoa”
  • Tên tiếng anh: “Specialty Out-patient Clinics”
  • Địa chỉ: Cổng số 1, Số 18/879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội hoặc Cổng số 2, Ngõ 80 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 132.099 (24/24).
  • Email: dn2@nch.gov.vn

3. Chức năng, nhiệm vụ chính

Khoa Khám bệnh Chuyên khoalà một đơn vị lâm sàng thuộc Bệnh Viện Nhi Trung Ương có các chức năng nhiệm vụ như sau:

• Tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh, tổ chức tiếp đón, bố trí cho người bệnh khám chữa bệnh ngoại trú, lấy mẫu xét nghiệm , điều trị ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân điều trị nội trú.
  • Đảm bảo thường trực tiếp đón, khám, cấp cứu người bệnh và phòng chống dịch bệnh 24/24 giờ.
  • Phối hợp với các chuyên khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong bệnh viện với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn đảm bảo thực hiện việc khám bệnh và tổ chức khám bệnh hiệu quả, an toàn, chất lượng.
  • Phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh.
  • Tổ chức hoạt động lấy mẫu xét nghiệm 24/24 giờ cho người bệnh, đảm bảo tính chuyên nghiệp, kịp thời, đúng quy trình và an toàn cho người bệnh.
  • Tham gia hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

4 . Cơ cấu hoạt động

• Tổ chức và nhân sự:Khoa khám bệnh Chuyênkhoa bao gồm: Trưởng khoa, Phó trưởng khoa, Điều dưỡng trưởng;Bác sĩ,điều dưỡng; hộ lý ; chăm sóc khách hàng và các nhân viên khác .
  • Cơ sở vật chất: Gồm khu khám lâm sàng và một số phòng thăm dò chức năng. (Các phòng khám gồm: 40 phòng khám và 15 phòng chức năng xét nghiệm).

5. Trình độ chuyên môn:

Gồm các PGS.TS, Tiến sĩ, bác sĩ CK II, Ths bác sĩ, Ths điều dưỡng, Điều dưỡng CK I và các nhân viên có trình độ cử nhân, cao đẳng, hộ lý và nhân viên khác.

II. Các thành tích đạt được

• Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc các năm: 2018,2019,2020,2021,2022
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm : 2018, 2021

III.Trưởng đơn vị qua các thời kì