Trang chủ » Chuyên khoa » KHOA TAI – MŨI – HỌNG

KHOA TAI – MŨI – HỌNG

I. GIỚI THIỆU

1. Tổng quan

Tháng 11 năm 2004, Khoa Tai Mũi Họng – Mắt – Răng Hàm Mặt được thành lập với tên gọi là Khoa Chuyên khoa (A20). Sau 10 năm, các Khoa Mắt, Răng Hàm Mặt được tách ra thành các khoa độc lập. Hiện tại khoa có cơ sở vật chất khang trang với khu điều trị nội trú 40 giường và 08 phòng khám chuyên khoa được đặt tại các Khoa Khám bệnh của Bệnh viện.

Hiện nay, Khoa Tai – Mũi – Họng có đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng với trình độ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế. Khoa được trang bị các trang thiết bị và máy móc hiện đại. Cùng với sự hỗ trợ của các chuyên khoa khác trong Bệnh viện, Khoa có định hướng phát triển trở thành một Trung tâm Tai Mũi Họng Trẻ em hàng đầu của Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực được ưu tiên phát triển như: thính học và ốc tai điện tử, phẫu thuật nội soi mũi xoang và nền sọ, chỉnh hình thanh khí quản, phẫu thuật điều trị dị tật bẩm sinh vùng đầu mặt cổ, ứng dụng công nghệ cao như dao siêu âm, Plasma, Coblator, Laser,… trong phẫu thuật.

Với định hướng phát triển kỹ thuật chuyên sâu – chăm sóc người bệnh toàn diện với phương châm: “Lấy người bệnh làm trung tâm – Đổi mới phong cách và thái độ phục vụ – Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Khoa luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh đến khám và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng trẻ em.

2. Đội ngũ chuyên gia

Hiện tại Khoa Tai – Mũi – Họng có đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu phát triển chuyên môn của bệnh viện tuyến cuối.

– Bác sĩ: 19 người (01 Phó Giáo sư, 04 Tiến sĩ, 02 Bác sĩ đang học Chuyên khoa II, 07 Thạc sĩ, 03 Bác sĩ Nội trú, 02 Bác sĩ Đa khoa)

– Điều dưỡng: 17 người (02 Điều dưỡng Chuyên khoa I, 13 Điều dưỡng Đại học, 03 Điều dưỡng Cao đẳng)

– Kỹ thuật y: 04 người (3 Thạc sĩ, 1 Cử nhân)

– Kỹ thuật viên Công nghệ thông tin: 01 người.

II. CÁC DỊCH VỤ ĐANG THỰC HIỆN

Khoa có định hướng phát triển trở thành một Trung tâm Tai Mũi Họng Trẻ em hàng đầu của Việt Nam trong đó có các lĩnh vực được ưu tiên phát triển như:

– Cấy điện cực ốc tai phục hồi sức nghe và ngôn ngữ

– Phẫu thuật nội soi mũi xoang và nền sọ

– Nội soi vi phẫu thanh quản phục hồi giọng nói

– Phẫu thuật và tạo hình các khối u đầu mặt cổ

– Ứng dụng Coblator, Laser, Plasma trong phẫu thuật u lành tính thanh quản, cắt Amidan/ nạo VA bằng công nghệ Plasma, Coblator

– Chỉnh hình sẹo hẹp thanh khí quản

III. CÁC THÀNH TỰU NỔI BẬT

1. Phát triển chuyên môn kỹ thuật

Khoa Tai – Mũi – Họng phát triển các kĩ thuật cao của chuyên khoa ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới như: Cấy điện cực ốc tai phục hồi sức nghe và ngôn ngữ, phẫu thuật soi mũi xoang và nền sọ, nội soi vi phẫu thanh quản phục hồi giọng nói, phẫu thuật và tạo hình các khối u đầu mặt cổ, ứng dụng Coblator, Laser, Plasma trong phẫu thuật u lành tính thanh quản, cắt Amiđan/ nạo VA bằng công nghệ Plasma, Coblator, chỉnh hình sẹo hẹp thanh khí quản.

2. Công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến

Khoa Tai – Mũi – Họng là cơ sở đào tạo sau Đại học của các Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Bình; đào tạo các khóa học ngắn hạn cấp chứng chỉ Thính học và Nội soi; thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện Nhi và Sản Nhi của 28 tỉnh phía Bắc; tham gia các chương trình sàng lọc khiếm thính của Tổng cục Dân số và Chi cục Dân số Hà Nội.

3. Công tác nghiên cứu khoa học

Khoa Tai – Mũi – Họng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu. Hàng năm, Khoa đều có các báo cáo tham dự các Hội nghị khoa học của Bệnh viện, của ngành, trong và ngoài nước. Khoa Tai – Mũi – Họng đã có 17 bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, Scopus.

4. Hoạt động điều dưỡng chăm sóc người bệnh

Đội ngũ điều dưỡng thực hiện tốt mô hình chăm sóc toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, kĩ năng chăm sóc và giao tiếp với người bệnh.

5.Phối hợp chuyên môn với các Khoa trong bệnh viện

Thực hiện hội chẩn, phối hợp điều trị để giải quyết các bệnh nhân có liên quan đến nhiều chuyên khoa như Khoa Hồi sức Cấp cứu, Khoa Tim mạch, Khoa Ung bướu,…

 

 

Chuyên mục: Chuyên khoa

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em