Trang chủ » Chuyên khoa » KHOA KHÁM BỆNH ĐA KHOA

KHOA KHÁM BỆNH ĐA KHOA

I. TỔNG QUAN

Lịch sử Khoa khám bệnh đa khoa: Thành lập năm 1969, tên gọi qua các thời kì: Phòng khám đa khoa (1969); Khoa Khám bệnh (2004); Khoa khám bệnh I (2017); Khoa Khám bệnh Đa khoa (2/2019).

1. Thông tin hành chính

• Tên tiếng việt: Khoa Khám bệnh Đa khoa
  • Tên tiếng anh: Outpatient Department
  • Địa chỉ: Số 18/879 La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0866.602.995
  • Từ 7h-16h30.
  • Email: kkb@nhp.org.vn

2. Chức năng, nhiệm vụ chính

• Tiếp đón, bố trí người bệnh khám chữa bệnh ngoại trú, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu (Tiếp đón: từ 5h30 vào mùa đông, 5h00 vào mùa hè. Khám bệnh: 7h – 16h30, từ thứ 2 – thứ 6).
  • Thường trực cấp cứu từ 7h – 16h30.
  • Khám lâm sàng, tư vấn, thực hiện cận lâm sàng cần thiết, chẩn đoán kê đơn, điều trị ngoại trú. Chọn lọc, phân loại những trường hợp cần nhập viện vào các khoa phù hợp với chẩn đoán. Thực hiện các thủ tục, lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho bệnh nhân nhập viện, hướng dẫn bệnh nhân đến các khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.
  • Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa.
  • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

3. Đội ngũ cán bộ

• Khoa khám bệnh đa khoa bao gồm: 01 Trưởng khoa, 02 Phó trưởng khoa, 01 Điều dưỡng trưởng và 14 nhân viên.
  • Trình độ chuyên môn: 02 Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ Bác sĩ, 1 Bác sĩ đang đi học, 01 Điều dưỡng CKI, 03 Cử nhân Điều dưỡng, 07 Điều dưỡng cao đẳng, 01 Hộ lý

II. THÔNG TIN CHI TIẾT

Một số hướng dẫn cơ bản và các khu vực hoạt động chính của Khoa

1. Khi đi đăng kí khám bệnh, gia đình đưa trẻ đến cùng để đo một số dấu hiệu sinh tồn cơ bản và phân loại người bệnh tại quầy 1E. Gia đình liên hệ với nhân viên trong bệnh viện, không liên hệ với Cò ở cổng viện.

2. Khi nhân viên y tế hỏi lý do đến khám, gia đình vui lòng nói rõ các triệu chứng, bệnh, các vấn đề về sức khỏe của trẻ mà gia đình muốn khám để giúp cho việc phân phòng khám chính xác và hiệu quả.

3. Gia đình ghi các thông tin cơ bản của trẻ vào sổ y bạ nếu sổ mới (có sổ cũ thì gia đình nên dùng sổ cũ). Khi phân loại và đo dấu hiệu cơ bản xong, gia đình sẽ được hướng dẫn đến quầy 1A – ô số 2 (để làm thủ tục mua phiếu nếu là khám tự nguyện), quầy 1B – ô số 9 (làm BHYT nếu gia đình có giấy chuyển tuyến hoặc giấy hẹn khám lại hợp lệ).

4. Khi lấy phiếu xong trên phiếu sẽ hiển thị thông tin phòng khám số bao nhiêu và có số thứ tự khám ( khu vực khoa có từ phòng 04 đến phòng 68 cả khám lâm sàng và cận lâm sàng: XN, siêu âm, chụp XQ thông thường). Có một số phòng khám sẽ có tại tầng 1 nhà 15 tầng, các khu vực hàng lang có các quầy hướng dẫn cho gia đình người bệnh. Trước cửa các phòng khám có bảng điện tử hiện thị số thứ tự khám, gia đình cho con vào khám theo đúng số thự tự của mình, trường hợp đặc biệt hoặc trẻ có dấu hiệu bất thường gia đình báo trực tiếp nhân viên trong phòng khám hoặc cho trẻ đến phòng số 10 là phòng khám cấp cứu. Hết giờ hoặc nghỉ sẽ có thông báo tại cửa phòng khám.

5. Một số khu vực cần đến sau khi khám xong và làm tại khu vực khoa Khám bệnh Đa khoa (từ phòng 4 đến phòng 68)

• Nếu nộp tiền xét nghiệm, siêu âm, Xquang…: tại Quầy 1D ô số 4/ ô số 5
  • Nếu lấy ống và mã code xét nghiệm: tại Quầy 1C ô số 6
  • Lấy máu tại phòng 46
  • Xét nghiệm vi sinh, covid phòng 36
  • Gửi bệnh phẩm phân, nước tiếu phòng 48
  • Nếu chụp XQ thông thường : tại Phòng 37
  • Nếu siêu âm bụng, các phần mềm, bẹn, bìu, khớp…: tại Phòng 31 ( khi quá đông sẽ có hướng dẫn cụ thể)
  • Nếu vào viện: Nộp tiền tạm ứng tại Quầy 1 B ô số 7, làm bảo hiểm y tế Quầy 1B ô số 9 và đến Khu vực tiếp đón phân loại người bệnh để được nhân viên y tế đưa vào viện
  • Nếu kê đơn về gia đình mua thuốc tại nhà thuốc bệnh viện gần khu vực tiếp đón và gần khu hành lang phòng 18
  • Khi cần đi vệ sinh sẽ có các khu vệ sinh công cộng: Khu vực hàng lang Phòng 18, Khu vực gần quầy 1C, khu vực gần phòng 60,61.
  • Khi cần lấy nước nóng, lạnh: Khu vực hành lang các phòng : phòng 5, phòng 16, phòng 24, phòng 33 và phòng 66.

6. Một số dịch vụ không làm tại khu vực khoa thì các phòng khám sẽ có dướng dẫn cụ thể.

Khu khám lâm sàng và một số phòng thăm dò chức năng:

Các phòng khám gồm: 01 phòng cấp cứu và 27 phòng khám đa khoa và chuyên khoa. Nhân lực tham gia khám lâm sàng bao gồm nhân lực khoa Khám bệnh đa khoa và nhân lực từ các chuyên khoa đến hàng ngày (đã được duyệt theo tiêu chuẩn).

DANH SÁCH PHÒNG KHÁM- KHOA KHÁM BỆNH ĐA KHOA CẬP NHẬT 2023

Phòng 33 Khám phục hồi chức năng
Phòng 34, 35 Khám dinh dưỡng
Phòng 53 Khám vị thành niên và đa khoa trẻ lớn
Phòng 57, 58, 66 Khám Tâm thần ( Tâm bệnh)
Phòng 61 Khám YHCT
Phòng 54 Test tâm lý
Phòng 62, 63, 64, 65, 68 Phòng test tâm lý

Khu vực khám, cận lâm sàng trong cùng khu vực thuận tiện cho việc trả kết quả nhanh và hiệu quả.

Mong gia đình có sự trải nghiệm tốt khi đến khoa và bệnh viện, nếu chưa hài lòng hoặc cần hướng dẫn xin vui lòng gọi số điện thoại: 0866.602.995 chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn

Chuyên mục: Chuyên khoa