Trang chủ » Chuyên khoa » TRUNG TÂM UNG THƯ

TRUNG TÂM UNG THƯ

I. GIỚI THIỆU

1. Tổng quan

– Tên: “Trung tâm Ung thư ”

– Tên tiếng Anh: The Center of Oncology

– Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà A, 18/879 đường La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 024.6273.8812

– Email: tt.ungthu@nch.gov.vn

Bệnh lý ung thư trẻ em là nhóm bệnh ác tính phức tạp, đòi hỏi được chẩn đoán và điều trị chính xác, kịp thời. Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, phối hợp đa chuyên khoa, hợp tác quốc tế với nhiều trung tâm ung thư nhi uy tín trên thế giới, cùng cơ sở vật chất tốt, Trung tâm đã điều trị cho nhiều ca bệnh với tỷ lệ thành công ngang tầm với một số nước trong khu vực.

Trung tâm hiện là cơ sở tiếp nhận số lượng bệnh nhân ung thư nhi nhiều nhất trong cả nước, bao gồm cả bệnh lý u đặc và huyết học ác tính.

Song song với công tác điều trị, Trung tâm là cơ sở đào tạo, thực hành cho các Bác sĩ, Điều dưỡng sau đại học; thực hiện tốt công tác đào tạo liên tục và chỉ đạo tuyến cho các Bác sĩ, Điều dưỡng tại các Bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện trong mạng lưới ung thư nhi khoa.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện và được công bố trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

2. Đội ngũ chuyên gia

Trung tâm Ung thư có đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng giàu kinh nghiệm với phong cách phục vụ tận tâm, chất lượng vì sức khỏe trẻ em: 02 Tiến sĩ – Bác sĩ, 08 Thạc sĩ – Bác sĩ, 02 Thạc sĩ – Điều dưỡng, cùng 20 nhân viên có thâm niên > 5 năm, 01 Thạc sĩ Y tế Công cộng phụ trách theo dõi và quản lý bệnh nhân ung thư.

Trung tâm hiện là thành viên thuộc Liên minh Toàn cầu về Ung thư Trẻ em (Bệnh viện Nghiên cứu trẻ em St. Jude – Mỹ) và Khu vực Asian.

II. CÁC BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP

Các bệnh lý ung thư ở trẻ em rất khác với ung thư ở người lớn, một số bệnh ung thư thường gặp là:

Bệnh bạch cầu cấp: Là bệnh lý ác tính tại cơ quan tạo máu, chiếm tỷ lệ 33%. Cao nhất trong số các bệnh ung thư thường gặp. Tuy nhiên, tỷ lệ sống không bệnh trên 5 năm của bệnh bạch cầu cấp dòng Lympho tiền B, nhóm nguy cơ chuẩn đạt > 80%.

Các loại u đặc khác: Tỷ lệ điều trị thành công phụ thuộc khá cao vào giai đoạn bệnh, độ ác tính của tế bào u, vì vậy việc chẩn đoán kịp thời có ý nghĩa quan trọng đến kết quả điều trị. Các loại u đặc hay gặp: Ung thư hạch (u lympho), u não, u nguyên bào thận, u nguyên bào gan, u nguyên bào võng mạc, u tế bào mầm, sarcom cơ vân …

III. CÁC DỊCH VỤ ĐANG THỰC HIỆN

1. Dịch vụ

– Khám và điều trị bệnh nhân mắc các bệnh lý về Chuyên khoa Ung thư.

– Thực hiện hóa trị liệu, phẫu thuật theo các phác đồ được cập nhật trên thế giới, điều trị giảm nhẹ cho các bệnh nhân giai đoạn cuối.

– Phối hợp cùng khoa xét nghiệm làm các kỹ thuật di truyền tế bào và phân tử giúp cho việc chẩn đoán, tiên lượng ung thư.

– Phối hợp đa chuyên khoa hội chẩn u đặc hàng tuần, phối hợp đa Bệnh viện, đa Quốc gia thực hiện hội chẩn và điều trị các ca bệnh phức tạp.

– Một số kỹ thuật cao, chuyên sâu trong điều trị ung thư đã được thực hiện thường quy: Đặt buồng tiêm tĩnh mạch dưới da, hóa trị liệu liều cao và ghép tế bào gốc.

– Một số kỹ thuật cao mới thực hiện: Ghép gan cho bệnh nhân u nguyên bào gan, tiêm hóa chất động mạch mắt cho bệnh nhân u nguyên bào võng mạc để điều trị bảo tồn, nút mạch hóa chất cho bệnh nhân u gan.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Trung tâm Ung thư hiện đặt tại tầng 8 toà nhà 15 tầng với: 100 giường điều trị nội – ngoại trú và 01 phòng khám chuyên khoa; 02 phòng áp lực dương đạt tiêu chuẩn phòng ghép tế bào gốc tại Khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa; ngân hàng tế bào gốc tại Khoa Huyết học.

Để giúp cho công tác chẩn đoán sớm và chính xác bệnh lý ung thư: Bệnh viện có máy chụp CT cắt lớp 128 dãy; máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy chụp xạ hình xương, máy siêu âm màu, máy số hóa xóa nền, máy đếm dòng chảy tế bào 10 màu để chẩn đoán, phân nhóm nguy cơ bạch cầu cấp, u lympho không Hodgkin, máy gạn tách tế bào, máy tách CD chọn lọc phục vụ ghép tế bào gốc bán thuận hợp.

VI. CÁC THÀNH TỰU NỔI BẬT

– Trung tâm là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhi ung thư trong cả nước. Trung tâm Ung thư được các chuyên gia trong chuyên ngành ung thư nhi của khu vực và Quốc tế đánh giá là đơn vị điều trị ung thư nhi tốt nhất ở Việt Nam hiện nay.

– Trung tâm đã thực hiện chẩn đoán bệnh sớm, chính xác, hội chẩn bệnh nhân khó kịp thời và điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng. Phối hợp với các chuyên khoa, Trung tâm đã thực hiện hóa trị liệu liều cao và ghép tế bào gốc tự thân; ghép gan; ghép xương; xạ trị áp sát; nút mạch hóa chất cho bệnh nhân u nguyên bào gan, tiêm hóa chất động mạch.

– Trung tâm duy trì chương trình đăng ký và theo dõi bệnh nhân ung thư.

– Phối hợp với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài (Mỹ, Pháp, Singapore…) tổ chức các lớp đào tạo cho nhóm Bác sĩ, Điều dưỡng chuyên khoa ung thư, ghép tế bào gốc, đào tạo trực tuyến cho toàn bộ hệ thống Nhi và Ung thư Nhi về bệnh lý u đặc.

– Phối hợp với Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude Hoa Kỳ để tiếp nhận tài trợ thuốc đích từ hãng Amgen điều trị bệnh nhân bạch cầu cấp dòng Lympho tái phát hoặc kháng thuốc.

– Hỗ trợ hội chẩn, điều trị các bệnh viện tuyến tỉnh về chuyên môn.

– Hợp tác chặt chẽ với các đơn vị điều trị ung thư trẻ em trong nước, tham gia Hội Ung thư và Hội Nhi khoa Việt Nam.

– Tiến hành và phối hợp thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, Nhà nước, các đề tài hợp tác với Mỹ, Thụy Điển, Singapore.

 

Chuyên mục: Chuyên khoa

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em