Trang chủ » Chuyên khoa » KHOA GÂY MÊ – HỒI SỨC

KHOA GÂY MÊ – HỒI SỨC

I. GIỚI THIỆU

1. Tổng quan

Với tiêu chí an toàn trong gây mê quyết định sự thành bại của bất cứ ca phẫu thuật nào, Khoa Gây mê – Hồi sức luôn đảm bảo an toàn và là nơi tin tưởng nhất của bệnh nhi và người nhà bệnh nhi điều trị phẫu thuật, gây mê hồi sức và giảm đau.

Được thành lập từ năm 1997, với khả năng hoạt động 24/7, Khoa Gây mê – Hồi sức là nơi quy tụ các thầy thuốc giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật kiến thức trong lĩnh vực Gây mê hồi sức nhi khoa.

Chúng tôi đảm bảo công tác gây mê chuyên môn cho các loại phẫu thuật theo chương trình, cấp cứu, dịch vụ cho các loại phẫu thuật bệnh lý nhi khoa: Tiêu hóa, tiết niệu, lồng ngực, chấn thương chỉnh hình, tai mũi họng… Kết hợp với các kỹ thuật gây tê vùng giảm đau sau mổ nhằm tăng cường phục hồi sớm sau mổ (ERAS) nhờ đó giúp nâng cao chất lượng điều trị và rút ngắn thời gian nằm viện.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Gây mê – Hồi sức – Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị hàng đầu trong gây mê phẫu thuật Nhi khoa. Khoa có 19 phòng mổ, được chia thành các khu phẫu thuật chuyên biệt, có phòng phẫu thuật cho nhóm bệnh tiêu hóa, thần kinh, phẫu thuật robot…

Về nhân lực hiện nay Khoa có 54 nhân viên. Trong đó có 13 Bác sĩ (01 Bác sĩ Chuyên khoa 2; 09 Thạc sĩ, 03 Bác sĩ) , 38 Kỹ thuật viên gây mê và Điều dưỡng, 03 Hộ lý.

3. Đội ngũ chuyên gia

Khoa Gây mê – Hồi sức – Bệnh viện Nhi Trung ương với ưu thế đội ngũ Y Bác sĩ được đào tạo bài bản và có nhiều năm công tác trong lĩnh vực gây mê hồi sức nhi khoa, cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình gây mê, theo dõi chỉ số an toàn cho người bệnh trước, trong và sau thực hiện thủ thuật, phẫu thuật. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm với phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp nên quá trình điều trị chuẩn xác giúp đem lại hiệu quả tốt nhất.

II. CÁC DỊCH VỤ ĐANG THỰC HIỆN

1. Các dịch vụ đang thực hiện

Gây mê thường quy cho các loại phẫu thuật theo lịch, phẫu thuật cấp cứu các bệnh lý của các chuyên khoa khối Ngoại cần phẫu thuật:

– Lồng ngực: Phẫu thuật điều trị teo thực quản bẩm sinh, thoát vị hoành, cắt thuỳ phổi, cắt phổi, u trung thất, lõm lồng ngực tạo hình xương ức,….

– Phẫu thuật ghép tạng: Ghép gan, ghép thận

– Thần kinh sọ não: U não, động kinh, não úng thuỷ, chấn thương sọ não,…

– Chấn thương chỉnh hình: Phẫu thuật trật khớp háng bẩm sinh, gẫy xương,…

– Tiêu hóa: Cắt gan, cắt thực quản, khối tá tụy, dạ dày, đại tràng, phình đại tràng bẩm sinh,…

– Tiết niệu: U thận, sỏi đường tiết niệu, u bàng quang,….

– Phẫu thuật Robot: Cắt thuỳ phổi, cắt đại tràng, cắt thận,…

– Phẫu thuật tai mũi họng, mắt

– Gây mê cho các thủ thuật nội soi tiêu hóa, hô hấp, chẩn đoán hình ảnh.

Gây mê cho các loại phẫu thuật dịch vụ, phẫu thuật theo yêu cầu

2. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị

Khoa Gây mê – Hồi sức được đầu tư hệ thống phòng mổ áp lực dương với hệ thống lọc khí HEPA đảm bảo vô trùng. Hệ thống phòng mổ đầy đủ gồm: Phòng tiền mê, phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại.

Bệnh viện đang sở hữu hệ thống máy gây mê hiện đại tại Việt Nam điển hình như: Máy gây mê tự động GE Cs2. Máy siêu âm Sonosite M – Turbo C có chất lượng hình ảnh nổi bật, độ phân giải cao giúp xác định chính xác vị trí thần kinh, động mạch, tĩnh mạch…nhờ đó tránh được các tổn thương hoặc biến chứng so với phương pháp cổ điển trước đây.

Gồm 15 phòng mổ hiện đại, có phòng phục vụ cho phẫu thuật ghép tạng, phòng mổ kỹ thuật cao OR1. Các phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy hút trung tâm với hệ thống máy gây mê và Monitoring hiện đại.

III. CÁC THÀNH TỰU NỔI BẬT

1. Chuyên môn

Mỗi năm Khoa Gây mê – Hồi sức thực hiện gây mê an toàn cho khoảng trên 20.000 ca phẫu thuật cho tất cả các bệnh lý chuyên khoa.

Hiện nay, Khoa Gây mê – Hồi sức đã triển khai đa dạng các kỹ thuật gây mê, gây tê hiện đại, ít xâm lấn và giảm đau hiệu quả giúp người bệnh phục hồi sau mổ nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị.

Triển khai có hiệu quả các kỹ thuật tiên tiến như: Gây tê ngoài màng cứng, gây tê cạnh cột sống ngực dưới hướng dẫn siêu âm để giảm đau trong và sau phẫu thuật lồng ngực, kỹ thuật thông khí 1 phổi trong phẫu thuật lồng ngực ở trẻ em.

2. Đào tạo, nghiên cứu khoa học

Tham gia tích cực trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế. Có nhiều công trình nghiên cứu đã được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và nước ngoài.

Với trang thiết bị hiện đại cùng với sự đam mê nghề nghiệp và sự tận tụy trong công việc, chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhi và gia đình bệnh nhi.

 

Chuyên mục: Chuyên khoa

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em