Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » 25 học viên hào hứng tham gia khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khóa 15 tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” là một trong những khóa đào tạo được tổ chức thường xuyên tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Thời gian qua, các khóa học nhận nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao về mặt chuyên môn của các học viên tham dự cũng như các đơn vị sử dụng nhân lực là các điều dưỡng được đào tạo tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tiếp nối thành công và hiệu quả của các lớp học, ngày 19/8 vừa qua, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em đã tổ chức Lễ khai giảng lớp “Điều dưỡng Nhi đa khoa” khoá 15 với sự tham gia của 25 học viên.

Dự Lễ khai giảng có TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em; ĐDCKI Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương; cùng các giảng viên, các chuyên viên của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em.

25 học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng Y Dược trong cả nước hào hứng tham gia khóa học

Khóa đào tạo “Điều dưỡng Nhi đa khoa” được Bệnh viện Nhi Trung ương xây dựng theo chương trình mới, đáp ứng yêu cầu của Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ. Trong thời gian học 6 tháng (từ tháng 8/2024 đến hết tháng 2/2025) các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Bệnh viện cung cấp các kiến thức bao gồm: kỹ năng giao tiếp; kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; tiền lâm sàng (kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa cơ bản); cấp cứu Nhi khoa (chuẩn quốc tế) và lý thuyết chuyên ngành.

Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành các kiến thức thực tế thông qua các hoạt động đi buồng, chăm sóc bệnh nhi tại 08 khoa/trung Tâm gồm: Khoa Cấp cứu và Chống độc, Khoa Tiêu hóa, Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Trung tâm Ngoại tổng hợp, Trung tâm Hô hấp, Khoa Huyết học lâm sàng, Trung tâm Bệnh nhiệt đới và Trung tâm Sơ sinh.

Tốt nghiệp khóa đào tạo, học viên đảm bảo thời gian, nội quy và vượt qua các kỳ thi chuyên môn tay nghề sẽ được cấp: Giấy xác nhận thời gian thực hành 6 tháng và chứng chỉ Đào tạo liên tục Điều dưỡng Nhi đa khoa.

TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em phát biểu khai mạc khóa học

Chào mừng học viên đến với khóa đào tạo, TS Nguyễn Thị Trang Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cảm ơn các bạn học viên đã tin tưởng và lựa chọn Bệnh viện là nơi học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. TS Nguyễn Thị Trang Nhung mong rằng trong thời gian tới các học viên sẽ học tập và trau dồi thật tốt, có cơ hội chia sẻ, hiểu được công việc và hoàn thành tốt khóa học.

ĐDCKI Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ những khó khăn và thuận lợi khi học tập nghề điều dưỡng Nhi khoa, đồng thời hy vọng các bạn học viên sẽ cố gắng học tập để có thể đạt được mục tiêu của mình

Buổi Lễ khai giảng khép lại với sự hào hứng của 25 học viên tham gia khóa học. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo các học viên sẽ trở thành những nhân viên y tế có năng lực chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp tốt, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến