Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » 27 chiến sĩ áo trắng tinh nhuệ Bệnh viện Nhi Trung ương chi viện Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh

27 chiến sĩ áo trắng tinh nhuệ Bệnh viện Nhi Trung ương chi viện Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh

Ngày 02/8/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức buổi chia tay đoàn 27 “chiến sĩ áo trắng” lên đường vào nhiệm vụ hỗ trợ tại Vĩnh Long và TP. Hồ Chí Minh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 nguy cấp tại các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời hiệu triệu của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương đã khẩn trương xây dựng phương án, thành lập đoàn cán bộ và chi viện nhanh chóng vào miền Nam nhằm hỗ trợ kịp thời đồng nghiệp và nhân dân đang rất khó khăn trước dịch bệnh.

Đây là đợt điều quân đầu tiên của Bệnh viện Nhi Trung ương để hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam, trước đó Bệnh viện đã có 2 đợt điều quân đi hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trong đợt này, 26 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, 01 bác sĩ chuyên về thở máy và lọc máu sẽ hỗ trợ tăng cường cho TP Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chi viện Vĩnh Long và TP.Hồ Chí Minh.

Họ là những thành viên ưu tú, tinh nhuệ của Bệnh viện, dù còn có con nhỏ, cha mẹ già vẫn quyết tâm thu xếp công việc gia đình, tạm xa tổ ấm thân yêu, lên đường nhận nhiệm vụ dẫu biết còn nhiều khó khăn, vất vả trước mắt.

PGS.TS Phạm Duy Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện đã dặn dò, giao nhiệm vụ cho đoàn: “Bệnh viện mong muốn với những sự chuẩn bị chu đáo, với lòng quyết tâm và nhiệt huyết được cống hiến, đoàn sẽ đóng góp vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở về tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện”. Ông cũng nhấn mạnh “Phải an toàn mới hoàn thành nhiệm vụ được”.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Phạm Thanh Bình đã gửi tặng đoàn 1.000 găng tay y tế loại đặc biệt, 500 ống thở hỗ trợ cho điều trị bệnh nhân nặng và 54 áo thoát nhiệt đặc biệt cho nhân viên y tế.

Những món quà này sẽ là món quà động viên tinh thần đối với đoàn “chiến sĩ áo trắng”, để họ yên tâm rằng hậu phương của họ luôn vững chắc, luôn sát cánh với tiền tuyến, nơi hậu phương ấy là những người thân trong gia đình, là bạn bè, đồng nghiệp và còn cả cả tổ chức Công đoàn./.

Theo: Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em