Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Abbott Laboratories GMBH thăm Bệnh viện Nhi Trung ương: Mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai

Ngày 04/10/2024, Đoàn công tác của văn phòng Abbott Laboratories GMBH do Ông Damian Patrick Halloran - Phó Chủ tịch, Ngành hàng bệnh truyền nhiễm, khu vực toàn cầu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương. Tiếp đoàn có TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng một số lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm.

Tại buổi làm việc, đại diện Abbott Laboratory GMBH đã giới thiệu về vai trò của Test nhanh trong chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue, các bệnh truyền nhiễm và các lĩnh vực về sinh học phân tử, vi sinh,…

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Cao Việt Tùng chào mừng đoàn công tác của văn phòng Abbott Laboratories GMBH, đồng thời cho biết: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trong cả nước, với hơn 2000 cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 60 khoa, phòng, trung tâm. Mỗi năm Bệnh viện tiếp đón hơn 1,2 triệu bệnh nhi tới thăm khám. Các bệnh nhi mắc bệnh đều cần sự hỗ trợ từ các khoa xét nghiệm như: khoa Huyết học, khoa Vi sinh, khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm,… Thông qua sự phối hợp giữa các khoa, phòng, chúng tôi hiểu hơn về bệnh tình của trẻ và đưa ra các phương án điều trị tối ưu nhất.

Các khoa xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán căn nguyên của các bệnh. Do đó, Bệnh viện mong muốn, trong thời gian sắp tới sẽ được Abbott Laboratories GMBH hỗ trợ để cải thiện chất lượng xét nghiệm chẩn đoán căn nguyên bệnh.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chào mừng đoàn công tác

ThS. Trần Thị Thu Trang – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, biểu đồ số lượng bệnh nhi nội trú, ngoại trú Bệnh viện tăng theo hàng năm (theo số liệu các giai đoạn từ 2013 đến 2023 và cho đến nay)

Trong buổi trao đổi, lãnh đạo Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã trình bày đặc điểm, số lượng các bệnh truyền nhiễm và chẩn đoán lâm sàng. Các thông tin về xét nghiệm vi sinh, sinh học phân tử chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm cũng được TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc – Trưởng khoa Vi sinh và PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm thông tin đến đoàn công tác.

TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc – Trưởng khoa Vi sinh trao đổi với đoàn công tác Abbott Laboratories GMBH

PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm chia sẻ chuyên sâu về các xét nghiệm sinh học phân tử

Qua buổi làm việc, ông Damian Patrick Halloran – Phó Chủ tịch, Ngành hàng bệnh truyền nhiễm, khu vực toàn cầu cho biết: Abbott sẽ sẵn sàng lắng nghe và đưa ra các phương án hợp tác lâu dài với Bệnh viện Nhi Trung ương, thông qua các hoạt động như: hỗ trợ về cơ sở vật chất, kiến thức, kinh nghiệm nhằm đáp ứng yêu cầu xét nghiệm, khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Ông Damian Patrick Halloran – Phó Chủ tịch, Ngành hàng bệnh truyền nhiễm, khu vực toàn cầu Công ty Abbott Laboratories GMBH bày tỏ kỳ vọng xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa hai bên

Hy vọng rằng với những chia sẻ cởi mở, thiết thực trong chương trình, sẽ giúp hai bên mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, hướng đến mục tiêu cung cấp giải pháp tốt nhất trong chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế