Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Ấm lòng những lá thư tay cảm ơn y bác sĩ

Ấm lòng những lá thư tay cảm ơn y bác sĩ

Một trong những niềm hạnh phúc vô cùng quý giá của nghề y chính là những lá thư, lời cảm ơn, động viên, chia sẻ mà người bệnh và người nhà người bệnh dành tặng.

Trong những tháng cao điểm về khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, chúng tôi nhận được lá thư cảm ơn cảm ơn của anh Trần Văn Hùng – bố bệnh nhi Trần Thị X.M gửi đến các bác sĩ khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa, Phòng Công tác xã hội và toàn thể Bệnh viện.

Những nét chữ viết tay mộc mạc, giản dị nhưng chứa đựng nhiều tình cảm trân quý ấy chính là món quà tinh thần, tiếp thêm động lực to lớn cho các y bác sĩ và cán bộ nhân viên của Bệnh viện vượt qua mọi khó khăn, luôn giữ trái tim ấm nóng, sự nhiệt huyết, tận tâm và nỗ lực hơn nữa trong chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Thay mặt Bệnh viện, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc bé X.M cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

*Trích thư cảm ơn*

“Tên tôi là Trần Văn Hùng, sinh năm 1966 tại xóm 8 xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Con tôi là Trần Thị X.M đi học thêm không may đã xảy ra tai nạn được người dân ở gần đó thông báo và được đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh hơn 10 ngày mà tình trạng cháu không có chuyển biến tốt nên bác sĩ và gia đình cho cháu chuyển tuyến để được điều trị tốt hơn. Cháu ra đây thì được các bác sĩ siêu âm, nội soi, chụp phim và chẩn đoán cháu bị đa chấn thương phải mổ phẫu thuật thanh quản. Bác sĩ báo cho gia đình là phải chuẩn bị một số tiền rất lớn để điều trị cho cháu, nằm ngoài khả năng của gia đình.

Gia đình tôi thì có 8 người con, lao động chính là tôi đi làm xây dựng còn vợ đi nhặt ve chai. Con trai lớn ốm yếu từ nhỏ, lớn lên thì mắc bệnh xương khớp, không làm được gì, 2 đứa em kế thì đã lập gia đình, mấy cháu sau thì đang tuổi lớn, tuổi học. Một mình tôi là lao động chính của gia đình. Bé Trần Thị X.M từ đầu năm học tới giờ chưa có tiền để đóng tiền học nên cũng chưa đóng được tiền bảo hiểm cho cháu.

Rất may mắn cho gia đình chúng tôi là được sự giúp đỡ của Bệnh viện, các bác sĩ và phòng Công tác xã hội đã đề xuất các nhà tài trợ, nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chúng tôi lúc khó khăn nhất. Hiện tai bây giờ cháu Trần Thị X.M đã qua được cơn nguy kịch và sức khỏe đã chuyển biến tốt. Gia đình chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Bệnh viện, các bác sĩ, phòng Công tác xã hội, Hội từ thiện Cát Linh và các nhà hảo tâm khác, đã giúp đỡ gia đình chúng tôi lúc nguy nan, khốn khó nhất.

Gia đình chúng tôi không biết lấy gì để báo đáp ân tình lớn lao này. Chỉ biết cầu mong ơn trên ban xuống cho những người giúp đỡ gia đình chúng tôi và tất cả mọi người bệnh nhận được sức khỏe, may mắn và bình an trong cuộc sống

Xin cảm ơn

Trần Văn Hùng”

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em