Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bàn giao bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương về hỗ trợ chuyên môn và khám bệnh miễn phí cho 320 trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Bàn giao bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương về hỗ trợ chuyên môn và khám bệnh miễn phí cho 320 trẻ em tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Việc các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương về trực tiếp chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn, giải quyết chuyên môn, đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh là cơ hội tốt giúp bệnh nhân ở Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật có chất lượng cao ngay tại địa phương.

Thực hiện nội dung hợp tác đã được ký kết giữa 2 bệnh viện ngày 13/4/2022, nhằm kết nối và hỗ trợ cho hệ thống y tế cơ sở, tăng cường nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe trẻ em ở địa phương vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiểu khó khăn. Ngày 30/5/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức buổi lễ bàn giao Thạc sỹ, Bác sĩ nội trú Trần Duy Mạnh – Khoa Cấp cứu và Chống độc về công tác tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh trong thời gian 3 tháng cùng chương trình khám bệnh tình nguyện, phát thuốc, tặng quà miễn phí cho 320 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện tổ chức.

Tới dự buổi lễ có đại diện Ban Giám đốc và Trung tâm Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương; đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh; lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh cùng Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các khoa/phòng của Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh.

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKII. Phan Thị Xuân Liễu – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh cho biết: “Việc đưa bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương về công tác luân phiên là cơ hội tốt để trẻ em tại thị xã Kỳ Anh và các vùng lân cận được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở bệnh viện tuyến trên và tránh lãng phí cho người dân khi phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Đồng thời cũng là dịp để các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh được đào tạo, cầm tay chỉ việc nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh trong lĩnh vực Nhi khoa”.

TS.Bs Cao Việt Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Những hoạt động của ngày hôm nay là sự khởi đầu tích cực cho các hoạt động hợp tác sắp tới giữa 2 bệnh viện cùng ngảnh Y tế Hà Tĩnh; chúng tôi cũng mong muốn đây là mô hình sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, có khả năng nhân rộng, hướng đến sứ mệnh Tận tâm – Chất lượng – Vì sức khoẻ trẻ em Việt Nam. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành cùng đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh thông qua các hoạt động cử bác sĩ về cơ sở cùng các chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực Nhi khoa (trước mắt sẽ ưu tiên về Cấp cứu cơ bản, Cấp cứu nâng cao và Hồi sức sơ sinh)”.

“Em cảm thấy vô cùng tự hào vì được đại diện cho các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương có cơ hội được áp dụng những kiến thức, kĩ năng đã được đào tạo để tham gia công tác khám chữa bệnh cho trẻ em tại Kỳ Anh. Một phần em cũng cảm thấy bồi hồi vì phải xa gia đình, vợ con. Nhưng em tin rằng, những trải nghiệm thực tế nơi đây giúp em có thêm những trải nghiệm thực tế phong phú để học hỏi và trưởng thành hơn” – Bác sĩ nội trú Nhi khoa Trần Duy Mạnh xúc động chia sẻ.

Nhân dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh, Phòng Lao động và TBXH Thị xã Kỳ Anh tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 320 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh và trẻ bệnh đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Thị xã. Đây là một trong những chuỗi hoạt động nhiều ý nghĩa thiết thực thực hướng về y tế cơ sở, chào mừng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 của các Thầy thuốc trẻ bBệnh viện Nhi Trung ương.

Một số hình ảnh của chương trình:

Bài và Ảnh: Mạnh Hùng & Xuân Tùng

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh