Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Bệnh viện Nhi Trung ương chủ động xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, viên chức, người lao động

Bệnh viện Nhi Trung ương chủ động xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, viên chức, người lao động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc xét nghiệm sớm, phát hiện nhanh có vai trò rất lớn trong chẩn đoán và triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Qua đó, giúp cho nhân viên, người lao động yên tâm, chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và tránh lây nhiễm chéo cho người bệnh.

Hình ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 cho viên chức, người lao động của bệnh viện

Ngày 09/09/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-Covi-2 định kỳ lần thứ 9 (2 tuần/lần) cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của Bệnh viện bằng hình thức gộp mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2. Tất cả nhânviên đến lấy mẫu đều tuân thủ theo lịch của từng khoa/phòng, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tuân thủ giãn cách…, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn luôn chủ động trong việc ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo đủ nhân lực, phương tiện, sẵn có các quy trình chuyên môn kỹ thuật, tuân thủ các hướng dẫn, quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, vận dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của Bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã chủ động xét nghệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả bệnh nhân đến khám và nhập viện điều trị nội trú. Trước khi các bệnh nhân nhập viện điều trị sẽ được đưa vào phòng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính mới được lên bệnh phòng. Ngoài ra, Bệnh viện chủ động tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 an toàn cho các cán bộ, nhân viên Bệnh viện làm tăng hiệu quả phòng chống dịch. Đến nay, Bệnh viện đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 100% y bác sĩ, nhân viên, người lao động.

Các hoạt động phòng chống dịch khác được Bệnh viện nghiêm túc triển khai như thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt tuân thủ việc khai báo y tế, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Tất cả người bệnh khi đến khám chữa bệnh đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng và được sàng lọc, phân luồng kỹ càng, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách và sát khuẩn tay thường xuyên.

Toàn bộ nhân viên y tế và người lao động tại Bệnh viện đều khai báo y tế hàng ngày, cập nhật tình trạng sức khỏe và các yếu tố dịch tễ theo từng khoa/phòng, kịp thời có biện pháp xử trí, nghỉ cách ly đối với những trường hợp có nguy cơ cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh và Bệnh viện, giúp người bệnh cảm thấy yên tâm khi đến thăm khám và điều trị.

“Thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại cộng đồng theo kế hoạch số 184/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng 20 bệnh viện khác trong khu vực Hà Nội cũng hỗ trợ tham gia trong chiến dịch xét nghiệm diện rộng này. Từ ngày 4-6/9/2021, Khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm đã thực hiện 12.938 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, rất may mắn tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả cho kết quả âm tính” – PGS.TS Phùng Thị Bích Thủy cho hay.

Vy Hiếu-Phòng Truyền thông & Chăm sóc khách hàng

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh