Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương cử Đoàn bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới

Bệnh viện Nhi Trung ương cử Đoàn bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới

Vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã cử đoàn bác sĩ đến bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng để hỗ trợ giải quyết trường hợp ca bệnh khó. Bệnh nhân là bé gái 8 ngày tuổi, cân nặng 3500gr, có thương tổn dị dạng nang tuyến bẩm sinh phổi phải chèn ép, đẩy lệch trung thất, kèm theo viêm da đầu.

Ths.Bs Tô Mạnh Tuân – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và sọ mặt cùng Ths.Bs Đặng Hanh Tiệp – Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức, sau khi khám, hội chẩn với các thầy thuốc của bệnh viện Phụ sản Nhi – Đà Nẵng, đã quyết định can thiệp phẫu thuật cấp cứu cho cháu. Trong đêm 1/7/2013, sau hơn 2 giờ thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công sau khi loại bỏ khối thương tổn dị dạng nang tuyến bẩm sinh thùy dưới phổi phải lớn, chèn ép hoàn toàn 2 thùy phổi còn lại và đang trong giai đoạn áp xe hoá, nguy cơ vỡ mủ.

Đến 05giờ ngày 2/7/2013, bệnh nhân đã tỉnh, tự thở, thông khí phần phổi bị chèn ép đã được hồi phục, tham gia hô hấp tốt.

Qua hoạt động này, thầy thuốc tại cơ sở có dịp trao đổi chuyên môn ca bệnh hiếm, cũng như bổ sung kiến thức xử trí, gây mê hồi sức ca bệnh tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm tình trạng chuyển tuyến, góp phần giảm khó khăn cho gia đình bệnh nhân.

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến