Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương đào tạo trực tuyến về các bệnh truyền nhiễm cho sinh viên Đại học Teikyo, Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực y khoa giữa trường Đại học Teikyo (Nhật Bản) và Bệnh viện Nhi Trung ương, từ ngày 16 – 19/8/2021, Bệnh viện tổ chức khóa học trực tuyến về các bệnh truyền nhiễm cho sinh viên Đại học Teikyo.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong nước và quốc tế, đây là lần thứ hai liên tiếp khóa học được tổ chức trực tuyến. Giảng viên là các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện về lĩnh vực sơ sinh, truyền nhiễm, cấp cứu, hồi sức, tim mạch, sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm. Tại khóa học, học viên được nghe báo cáo các bệnh, ca bệnh như: ngộ độc rượu cấp tính ở trẻ em, viêm mủ màng phổi, nhiễm khuẩn huyết sơ sinh, viêm não, ho gà, bệnh chân tay miệng, viêm phổi virus nặng ở trẻ em…; qua đó thấy được bức tranh đa dạng về các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em Việt Nam và công tác điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hình ảnh trực tuyến các giảng viên và sinh viên đại học Teikyo (Ảnh. Minh Hạnh)

Phát biểu tại buổi khai mạc khóa học, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Khóa học không chỉ mang lại kiến thức cho sinh viên Đại học Teikyo mà còn giúp đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Tôi hy vọng sẽ còn nhiều đoàn sinh viên đến thăm quan và học tập tại Bệnh viện, đồng thời nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ có cơ hội tham gia học tập, nâng cao trình độ tại Nhật Bản”.

PGS. Phạm Duy Hiền phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Minh Hạnh)

Giáo sư Shoji Kawachi, Trưởng đoàn phía trường ĐH Teikyo cũng gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các giảng viên của khóa học. Ông đánh giá cao chất lượng bài giảng và hy vọng các sinh viên sớm có cơ hội được thăm Bệnh viện Nhi Trung ương khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi.

Chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực y khoa được ký kết giữa hai đơn vị lần đầu năm 2016. Hàng năm, trường Đại học Teikyo gửi các nhóm sinh viên y khoa năm cuối sang thăm và học tập tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bên cạnh đó, phía trường cũng trao học bổng cho các bác sĩ theo học nghiên cứu sinh hoặc các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản. Đây cũng là chương trình góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại khóa học:

Hình ảnh tại hai điểm trực tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Teikyo (Ảnh: Minh Hạnh)

Các giảng viên khóa học (Ảnh:Minh Hạnh)

Sinh viên được trao chứng chỉ hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tại lễ bế giảng khóa học

Mai Anh – Phòng Hợp tác quốc tế

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế