Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác đào tạo chuyên sâu về Dị ứng lâm sàng Nhi khoa với Đại học Corse Pasquale Paoli – Pháp và Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác đào tạo chuyên sâu về Dị ứng lâm sàng Nhi khoa với Đại học Corse Pasquale Paoli – Pháp và Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với mong muốn đồng hành cùng các bác sĩ cập nhật, nâng cao kiến thức về lĩnh vực Dị ứng học, từ ngày 27/10/2022 - 29/10/2022, khoa Miễn dịch - Dị ứng - Khớp, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp cùng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và trường Đại học Corse Pasquale Paoli – Pháp tiếp tục thực hiện khoá đào tạo “Dị ứng lâm sàng Nhi 2022”. Giảng viên của khóa học là các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Miễn dịch - Dị ứng đến từ Pháp. Trong đó, Bệnh viện Nhi Trung ương đóng vai trò là cơ sở thực hành cho các học viên tại khu vực phía Bắc.

Hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ mắc các bệnh lý dị ứng – miễn dịch đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, thậm chí có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Các bệnh dị ứng ở trẻ em rất đa dạng với nhiều bệnh cảnh lâm sàng khác nhau, gây khó khăn cho việc chẩn đoán và điều trị.

Đặc biệt, đại dịch Covid – 19 diễn ra trong thời gian vừa qua đã làm thay đổi nhiều đến mô hình bệnh tật, cách thức khám chữa bệnh, công tác y học dự phòng, vì thế các bác sĩ cần thường xuyên cập nhật mới kiến thức, phác đồ, phương pháp điều trị, phù hợp cho các bệnh dị ứng – miễn dịch trẻ em.

Khóa học chuyên đề “Dị ứng lâm sàng Nhi 2022” bao gồm 15 buổi học lý thuyết và 5 buổi thực hành. Tại khoá học, các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về các bệnh lý dị ứng như hen phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn… các xét nghiệm cho chuyên ngành dị ứng từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng.

Sau khi kết thúc học phần lý thuyết bằng hình thức trực tuyến, từ ngày 27/10 – 29/10/2022, dưới sự giảng dạy của 7 chuyên gia đến từ hội Phổi Pháp – Việt, 18 học viên khu vực phía Bắc cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham gia thực hành lâm sàng tại Bệnh viện. Học viên được thực hành làm test da và thảo luận các ca bệnh đặc biệt do các giảng viên trình bày. Bên cạnh đó, học viên cũng tự trình bày và thảo luận về các ca bệnh của mình. Tất cả đều bị cuốn hút bởi phong cách giảng hiện đại. Học viên tự đưa ra lập luận và bảo vệ lập luận của mình hoặc chọn câu trả lời đúng, sau đó ngạc nhiên khi giảng viên cho đối chiếu với lâm sàng để tự mình tìm ra câu trả lời. Các buổi giảng đã diễn ra vô cùng bổ ích và lý thú với rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Học viên tham gia thực hành lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Trung ương dưới sự giảng dạy của 7 chuyên gia đến từ hội Phổi Pháp – Việt

Với sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sự tham gia nghiêm túc, tích cực của học viên, và nội dung học tập phong phú với nhiều ca bệnh thực tế đã giúp các học viên củng cố các kiến thức về dị ứng lâm sàng Nhi, đồng thời cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất, phù hợp với từng ca bệnh, nâng cao kiến thức trong chẩn đoán và hướng điều trị để xử trí tốt hơn các bệnh về dị ứng ở trẻ em.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế, mỗi ngày Bệnh viện đón tiếp khoảng 5.000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp, trong đó có nhiều trẻ mắc các bệnh lý về dị ứng như hen phế quản, nổi mề day, viêm da cơ địa dai dẳng, dị ứng sữa, dị ứng thức ăn, dị ứng thuốc,…đồng thời Bệnh viện có nguồn nhân lực chất lượng cao cùng hệ thống trang thiết bị tối tân, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Đây là môi trường thực hành rất tốt đối với các khoá đào tạo về Miễn dịch – Dị ứng trẻ em nói riêng và các khoá đào tạo về chuyên ngành Nhi nói chung, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ Nhi khoa trên toàn quốc.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng khoa Miễn dịch – Dị ứng – Khớp
Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh