Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác phát triển và xây dựng Trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác phát triển và xây dựng Trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Sáng 26/09/2019, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ xây dựng và phát triển Trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Tập đoàn 3M Việt Nam.

Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, đại diện của Hội đồng kinh doanh Hoa kỳ – ASIAN, Đại điện Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ y tế và lãnh đạo các Trung tâm và phòng ban của Bệnh viện Nhi Trung ương. Mục tiêu của dự án hợp tác nhằm triển khai các giải pháp và chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn trong lĩnh vực khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ dùng trong y tế từ đó hướng đến việc phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương trở thành Trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn và là một trong những Trung tâm đào tạo về lĩnh vực khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ y tế tại Việt Nam.

       

Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ phát triển trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và 3M Việt Nam 

Tập đoàn 3M Việt Nam là một trong những đơn vị thành viên rất quan trọng của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ tại khu vực ASIAN. Đây là tổ chức phi chính phủ đai diện cho 165 tập đoàn  thành viên của Hoa Kỳ đang triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe Y tế tại Việt Nam. Tập đoàn 3M đã hợp tác và làm việc với Bộ Y tế tại các nước phát triển và đang phát triển nhằm phục vụ và chia sẻ những phương thức thực hành tốt nhất, cung cấp các dịch vụ về đào tạo, mang đến công cụ và đưa ra giải pháp thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn. Đây cũng là một trong những đơn vị có Trung tâm đào tạo thực hành kĩ năng y tế được xây dựng tại Việt Nam với nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại dành cho các cán bộ y tế tại các CSYT và bệnh viện ở Việt Nam nhằm tạo điều kiện để các cán bộ y tế có cơ hội nghiên cứu, thực hành cũng như trao đổi kinh nghiệm về các quy trình, kỹ thuật chăm sóc y tế đảm bảo an toàn người bệnh.

Bệnh viện Nhi Trung ương có truyền thống 50 năm là bệnh viện đa khoa chăm sóc sức khỏe cho trẻ em hàng đầu trong cả nước với đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch-đẹp và hệ thống trang thiết bị hiện đại bệnh viện đang xây dựng và phát triển thành một trong các bệnh viện quốc tế của khu vực Đông Nam Á . Hàng năm, có hàng triệu lượt trẻ em đến khám và hàng trăm nghìn trẻ được điều trị nội trú tại bệnh viện. Thông qua  việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Nhi TW và  3M, 3M Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Bệnh viện Nhi TW trong các hoạt động nhằm nâng cao năng lực thực hành về lĩnh vực khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ y tế hướng tới xây dựng Trung tâm tiệt khuẩn đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, 3M cũng hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực cho hệ thống các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương trong lĩnh vực này nhằm chia sẻ mô hình Trung tâm tiệt trùng tiêu chuẩn đối với các bệnh viện tại Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện, hội thảo, hội nghị và tư vấn kỹ thuật, chuẩn hóa các quy trình về khử khuẩn – tiệt khuẩn dụng cụ y tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá cao sự đồng hành của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASIAN nói chung cũng như Tập đoàn 3M Việt Nam nói riêng trong công tác chăm sóc sức khỏe Trẻ em tại bệnh viện. GS Lê Thanh Hải cho biết, tại Bệnh viện Nhi Trung ương hàng năm có khoảng hơn 1 triệu lượt lượt trẻ  đến khám bệnh, hơn 20.000 lượt trẻ đến được tiến hành các phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp cũng như công tác chăm sóc, điều trị bệnh đòi hỏi ứng dụng các kỹ thuật cao. Với hệ thống phẫu thuật nội soi robot hiện đại nhất tại Việt Nam và nhu cầu khám và điều trị bệnh trẻ em ngày càng cao đòi hỏi cần có Trung tâm tiệt khuẩn quy mô lớn, hiện đại đảm bảo an toàn trong phẫu thuật và điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân. Đây cũng là nhiệm vụ mà Bộ y tế đã giao cho Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nhi khoa. Việc xây dựng và phát triển Trung tâm tiệt khuẩn tiêu chuẩn là một trong những định hướng ưu tiên phát triển của bệnh viện nhằm chuẩn hóa hệ thống chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Lê Mai- Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh