Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương khảo sát Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại bệnh viện Nghi Xuân

Ngày 29/10/2019, tại Bệnh viên Đa khoa huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương về khảo sát “Dự án triển khai và đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu về Nhi khoa”. TS. Phạm Ngọc Toàn - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe ban đầu nhi khoa làm trưởng đoàn.

Làm việc với lãnh đạo và các khoa, phòng liên quan của Bệnh viện ĐK Nghi Xuân

Tại buổi làm việc Bs Lê Viết Hùng PGĐ – Phụ trách Bệnh viện đã báo cáo tổng quan hoạt động khám chữa bệnh trong 3 năm từ 2017  đến 2019 và hoạt động khám chữa bệnh về nhi khoa nói riêng tại bệnh viện. Nêu ra những khó khăn trong công tác điều trị nhi khoa như: về địa lý không thuận lợi, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu, đội ngũ bác sỹ thiếu chưa được bổ sung đặc biệt chuyên khoa nhi.

Khảo sát thực trạng bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện

Sau khi đi tham quan bệnh viện và các khoa, TS. Phạm Ngọc Toàn – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe ban đầu Nhi khoa đã có nhận xét ban đầu như: cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người cơ bản đáp ứng được dự án đề ra. Bệnh viện Nhi Trung Ương sẽ cử 2 bác sĩ vào hỗ trợ chuyên môn về khám bệnh và điều trị tại Khoa Nhi với thời gian 2 tháng luân phiên mỗi  đợt, trong 2 năm; tổ chức đào tạo tại chỗ và cử cán bộ ra đào tạo chuyên môn tại viện Nhi Trung ương. Trước mắt sẽ tập trung ưu tiên cho chuyên ngành hồi sức cấp cứu ban đầu các bệnh Nhi, các bệnh lý khác thường gặp tại cộng đồng và sẽ nhận đào tạo trực tuyến, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực nhi khoa cho các bác sĩ và điều dưỡng, nhân viên của bệnh viện. Lễ ký kết giữa hai bệnh viện dự kiến trong tháng 11 năm nay dưới sự chứng kiến của Ủy ban nhân huyện Nghi Xuân và Sở Y tế Hà Tĩnh.

Đoàn công tác tại khu đón tiếp ban đầu

Bác sỹ Lê Viết Hùng – Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện tiếp thu các ý kiến của đoàn bệnh viện Nhi Trung ương và  sớm hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng được theo yêu cầu của chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện. Đơn vị cam kết sẽ cố gắng hết mình để phối hợp, tiếp thu, triển khai tốt các kỹ thuật mới từ các chuyên gia của bệnh viện Nhi Trung Ương, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt hơn cho bà con nhân dân huyện nhà.

Đức Vui- Minh Hạnh

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến