Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 05/6/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón tiếp đoàn công tác của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình do BSCKII Phạm Văn Dậu – Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm.

Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung tâm.

BSCKII Phạm Văn Dậu cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Nhi Trung ương. Ông cho biết, ngay từ khi thành lập năm 2010 đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đã được nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Bệnh viện Nhi Trung ương về chuyên ngành Nhi khoa qua các đề án/dự án/chương trình như Chỉ Đạo tuyến – 1816, Bệnh viện vệ tinh, Dự án Norred,…

Song song với việc cử các chuyên gia đầu ngành về hướng dẫn, đào tạo cầm tay chỉ việc, Bệnh viện Nhi Trung ương còn tiếp nhận nhiều lượt bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đến học tập, đồng thời hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, xử trí những ca bệnh khó, phức tạp, tham gia hội chẩn/khám chữa bệnh từ xa,…giúp Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong khám, chữa bệnh Nhi khoa.

Tuy nhiên, nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của trẻ em trên địa bàn Tỉnh ngày càng tăng, trong khi số lượng, chất lượng nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất xét nghiệm, nguồn lực phục vụ công tác chuyên môn và quản trị bệnh viện còn rất nhiều khó khăn, hạn chế. Do đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ Bệnh viện Nhi Trung ương – BSCKII Phạm Văn Dậu bày tỏ.

BSCKII Phạm Văn Dậu gửi lời cảm ơn Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn hỗ trợ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình từ những ngày đầu thành lập đến nay

Ghi nhận ý kiến từ phía đoàn công tác, PGS.TS Trần Minh Điển chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối, giữ vai trò đầu ngành Nhi khoa trên toàn quốc. Bệnh viện được Bộ Y tế phân công chỉ đạo tuyến cho 28 tỉnh khu vực phía Bắc. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa trong các hoạt động đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giúp Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình tối ưu hóa nguồn lực, chuẩn hóa các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Qua trao đổi về tình hình thực tế tại Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình, PGS.TS Trần Minh Điển, TS.BS Phan Hữu Phúc cùng các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng đề cập, phân tích thực trạng mô hình hoạt động, trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng, nhu cầu nhân lực,…đồng thời đề xuất một số giải pháp ưu tiên phù hợp trong ngắn hạn và dài hạn để phát triển các lĩnh vực: Hồi sức cấp cứu; Sơ sinh; Ngoại Nhi; Gây mê hồi sức; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Cận lâm sàng;…từng bước đưa Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình phát triển toàn diện về chuyên môn, quy mô hoạt động cũng như chất lượng nguồn nhân lực.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đề xuất một số giải pháp hỗ trợ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã thăm quan và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại một số phòng ban chức năng, khu vực khám bệnh bảo hiểm y tế, khám bệnh theo yêu cầu, khu điều trị nội trú,… của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Ban Giám đốc hai Bệnh viện đặt kỳ vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân Tỉnh; Sở Y tế cùng các nguồn lực hợp pháp khác để xây dựng các đề án, chương trình hợp tác cụ thể trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học,…nhằm triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, hướng tới hoàn thành sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cùng các khu vực lân cận.

Trung tâm Chỉ đạo tuyến
Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE