Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » Bức thư cảm ơn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ

Bức thư cảm ơn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ

Những lời cảm ơn dường như đã thật quen thuộc với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng mỗi lần nhận được những lá thư cảm ơn mộc mạc, đong đầy yêu thương của bệnh nhi và gia đình, đối với các y bác sĩ đó là một nguồn động lực vô cùng lớn lao để tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Bức thư được gửi từ chị H.T.T mẹ của bệnh nhi T.L (3 tuổi, Quảng Ninh). Bé T.L được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện phẫu thuật cắt khối u bạch huyết khổng lồ nửa người trái, gây biến dạng hoàn toàn vùng ngực, nách, cánh tay trái.

Sau phẫu thuật và tiêm xơ, hiện các chức năng vai và cánh tay trái của trẻ vận động hoàn toàn bình thường. Trẻ như được hồi sinh một lần nữa.

Dưới đây là nội dung lá thư:

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương; Các y tá, bác sĩ Trung tâm Sơ sinh – Bệnh viện Nhi Trung ương; Các y tá, bác sĩ Khoa Sọ mặt và Tạo hình – Bệnh viện Nhi Trung ương; Các điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện

Tên tôi là: H.T.T, là mẹ của cháu Ng.T.L  – Sinh năm 2021, tại Quảng Ninh. Tôi viết thư này xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện, các y tá, bác sĩ của Trung tâm Sơ sinh, Khoa Sọ mặt và Tạo hình, các điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện.

Trải qua quá trình điều trị đến thời điểm hiện tại là quãng thời gian thực sự đáng nhớ đối với gia đình chúng tôi. Cháu T.L sinh ra không may mắn như các bạn nhỏ khác, con có khối u bạch huyết khổng lồ nửa người trái, gây biến dạng gây biến dạng hoàn toàn vùng ngực, nách, cánh tay trái. Ngày 9/11/2021 con chào đời tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh, sau khi hội chẩn, con đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 3 ngày tuổi. Tại đây, con đã được các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Sơ sinh chăm sóc đặc biệt trong vòng 1 tuần, đảm bảo cho con có có thể trạng tốt nhất trước khi bước vào cuộc phẫu thuật phức tạp.

Khi con được 10 ngày tuổi, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tách bỏ khối u ra khỏi cơ thể. Một điều rất may mắn đối với gia đình chúng tôi đó là ca phẫu thuật thành công, dưới sự phối hợp chặt chẽ, quan tâm sát sao của tất cả các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đặc biệt là bác sĩ Đặng Hoàng Thơm – Trưởng khoa Sọ mặt và Tạo hình – người trực tiếp phẫu thuật cho con trong ekip. Sau phẫu thuật, con được đưa về Trung tâm Sơ sinh để chăm sóc và chuyển sang khoa Sọ mặt và Tạo hình khi ổn định. Trong suốt quá trình con điều trị, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng luôn quan tâm, tận tình, khiến gia đình tôi cảm thấy rất yên tâm và trân trọng.

Hiện nay, con tôi đã được 3 tuổi, sau vài lần tiêm xơ các chức năng vai và cánh tay trái của con vận động hoàn toàn bình thường, đảm bảo sự cân đối về hình thể. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn, thật sự không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự biết ơn đó, con như được hồi sinh 1 lần nữa, mang lại tương lai như các bạn nhỏ khác.

Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên của Bệnh viện. Chúc Ban lãnh đạo Bệnh viện, bác sĩ, y tá, điều dưỡng có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt

Quảng Ninh, ngày 28 tháng 08 năm 2024

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện