Trang chủ » Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Các tân học viên chính thức gia nhập ngôi nhà chung lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 tại buổi lễ khai giảng tràn đầy nhiệt huyết

Các tân học viên chính thức gia nhập ngôi nhà chung lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 tại buổi lễ khai giảng tràn đầy nhiệt huyết

Chiều ngày 24/5 vừa qua, các tân học viên lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 tưng bừng, hứng khởi tham gia buổi Lễ khai giảng do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương long trọng tổ chức. Đây sẽ là chặng đường mới, khởi đầu mới cho các học viên trên hành trình thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa.

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí tự hào và hân hoan

Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đào tạo có uy tín, chất lượng cao với mô hình đào tạo đa dạng, phong phú, đặc biệt các lĩnh vực chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao trong chuyên ngành Nhi khoa. Bệnh viện quy tụ đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ và các Giảng viên có năng lực nghiên cứu, giảng dạy tốt, giàu kinh nghiệm, đồng thời, cũng là cơ sở thực hành lâm sàng lý tưởng để các học viên được nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về Nhi khoa. Vì thế, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học Y Dược trên cả nước đã lựa chọn theo học các khóa đào tạo tại đây với mong muốn trở thành các bác sĩ Nhi khoa có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo.

12 tân bác sĩ tham gia lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 đến từ nhiều trường đại học như: Đại học Y – Dược Thái Nguyên, Đại học Y – Dược Thái Bình, Học viện Quân y, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng,…

Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí gần gũi, sôi nổi với sự tham gia chia sẻ của các thầy cô và sự hào hứng của các bạn học viên. Khóa học Bác sĩ Nhi khoa cơ bản được xây dựng với mục tiêu đào tạo các bác sĩ chuyên khoa Nhi có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi khoa thường gặp ở trẻ em; có khả năng tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ; đồng thời đây cũng là tiền đề cho những khoá học và nghiên cứu chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Nhi khoa.

Phát biểu chào mừng các tân học viên, TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh: “Dựa trên chương trình đào tạo 6 tháng của lớp Bác sĩ Nhi khoa cơ bản các khóa trước, đây là khóa học đầu tiên triển khai theo chương trình đào tạo 9 tháng với thời lượng học tập và thực hành phù hợp với các quy định của Bộ Y tế cũng như các yêu cầu về nghề nghiệp cho học viên sau khi tốt nghiệp. Vì vây, các bạn sẽ được tăng thời gian thực hành lâm sàng ở các khoa Cấp cứu và Chống độc, Trung tâm Sơ sinh, Dinh dưỡng, Tiêu hóa; được thực hành thêm tại khoa Điều trị tích cực Nội khoa và đặc biệt được đào tạo chương trình cấp cứu Nhi khoa APLS (chuẩn quốc tế).”

TS.BS Đặng Thị Hải Vân – Phụ trách phòng Quản lý đào tạo, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em cũng gửi tới học viên lời cảm ơn chân thành vì đã chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi học tập

Với phương châm lấy học viên làm trung tâm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã luôn nỗ lực cải tiến môi trường giảng dạy, học tập, chương trình đào tạo, để các học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có năng lực chuyên môn vững vàng và phẩm chất nghề nghiệp tốt nhất. Đồng thời, các thầy cô sẽ luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong suốt quá trình học tập.

Tại Lễ khai giảng, CN Nguyễn Thị Bình – Chủ nhiệm lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản khóa” 17 chia sẻ với học viên về nội quy, quy định của Lớp học và Bệnh viện, cũng như mục tiêu và nội dung chương trình đào tạo.

CN Nguyễn Thị Bình – Chủ nhiệm lớp “Bác sĩ Nhi khoa cơ bản” khóa 17 phát biểu tại chương trình

Theo đó, học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của khóa học sẽ được nhận:

1. Chứng chỉ Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.
2. Bảng điểm Bác sĩ Nhi khoa cơ bản do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương cấp.
3. Quyết định người hướng dẫn thực hành.
4. Hợp đồng thực hành.
5. Giấy xác nhận quá trình thực hành.

Buổi Lễ khai giảng kết thúc thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, vui tươi của các học viên và thầy, cô giáo. Hy vọng rằng các học viên sẽ tiếp tục phát huy thành tích học tập, giữ vững sự tự tin, ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm để đạt được ước mơ, hoài bão của mình, cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua đó, các bạn sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em trong tương lai.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em