Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » CHDCND Lào trao Huân chương Lao động hạng I cho Bệnh viện Nhi Trung ương

CHDCND Lào trao Huân chương Lao động hạng I cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Ghi nhận những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực Y tế, thúc đẩy sự nghiệp đào tạo và xây dựng mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai quốc gia: Lào – Việt Nam, sáng 18-10, Lễ trao tặng Huân, Huy chương của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho các tập thể, cá nhân, trong đó có Bệnh viện Nhi Trung ương, đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện, thay mặt bệnh viện nhận Huân chương Lao động hạng I

Tham dự buổi Lễ có: Bà In la văn Keo bun phăn – Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, cùng đại diện các tập thể, cá nhân được nhận Huân, Huy chương.

Thay mặt Chính phủ Lào, Bà In la văn Keo bun phăn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng I cho Bệnh viện Nhi Trung ương; Huân chương Lao động hạng II cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ; Huân chương Lao động hạng III cho Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Về cá nhân, Chính phủ Lào quyết định trao tặng Huân chương Isala hạng III cao quý cho GS.TS Đỗ Nguyên Phương (Cố Bộ trưởng Y tế, người nhận thay là phu nhân Võ Hồng Nga); TS. Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Y tế; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Lê Ngọc Trọng – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Huân chương Hữu nghị được trao cho PGS.TS Trần Trọng Hải – nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Y tế) và GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chính phủ Lào cũng trao huân, huy chương hữu nghị cho trường và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trường ĐH Dược Hà Nội.

Đại diện các tập thể, cá nhân nhận Huân, Huy chương từ Chính phủ Lào

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hợp tác quốc tế