Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Chưa có phác đồ điều trị Rhino Virus

Chưa có phác đồ điều trị Rhino Virus

Chiều 22/2, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có một cuộc hội chẩn trực tiếp với Bệnh viện Quốc tế Nhi khoa Nhật Bản qua hệ thống Internet để tìm ra hướng điều trị tối ưu cho bệnh nhân nhiễm Rihno virus.

Trong một giờ trao đổi, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông báo cho các chuyên gia Nhật Bản biết được tình hình của các bệnh nhân cũng như cách điều trị hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia Nhật Bản chưa đưa ra kết luận gì.

PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, buổi hội chẩn hôm nay chỉ nhằm cung cấp thông tin về tình hình các bệnh nhân. Về phía bệnh viện, Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, máu để làm xét nghiệm. Sau khi có các xét nghiệm cần thiết, sẽ cung cấp cho phía Nhật Bản để cùng có cách điều trị tiếp theo.

Trong buổi trao đổi, vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân khiến Rhino virus lại gây bệnh nặng trên trẻ nhỏ.

Khả năng đang được lưu tâm nhất hiện nay là chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Bởi các cháu sống trong trại trẻ mồ côi có tỷ lệ suy dinh dưỡng khá cao. Đây mới chỉ là giả thuyết được đưa ra chứ chưa phải nguyên nhân cuối cùng. Chính vì vậy, sáng nay (22/2) Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã cử đoàn bác sĩ đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi ở Ba Vì, Hà Tây để tìm hiểu việc ăn uống, sinh hoạt của các cháu.

Dự kiến, đầu tuần tới sẽ có các kết quả xét nghiệm cần thiết để cùng các chuyên gia Nhật Bản có hướng điều trị tiếp theo.

Một lần nữa, PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh, trước mắt, khi chưa có cách điều trị hiệu quả thì biện pháp tốt nhất là giữ ấm cho trẻ. Khi trẻ có biểu hiện như sổ mũi, ho, hắt hơi, sốt nhẹ… nên cho trẻ đi khám bác sĩ, không nên đưa trẻ vào viện khi bệnh đã quá nặng. Hầu hết những cháu tử vong trong thời gian qua do Rhino virus đều nhập viện quá muộn.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Nhi Trung ương gặp phải những ca như thế này. Trong hoàn cảnh chưa có kinh nghiệm điều trị, cách tốt nhất hiện nay là áp dụng phác đồ điều trị bệnh hô hấp mà viện đã áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân trong thời gian qua. Sau đợt này, viện sẽ làm lại hồi cứu để đưa ra những kinh nghiệm để phục vụ công tác điều trị sau này.

Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ thành lập hội đồng khoa học để nghiên cứu cụ thể về hiện tượng Rhino virus gây bệnh nặng trên trẻ nhỏ.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thêm, 10 ngày nay không có thêm bệnh nhân nào nhập viện được xét nghiệm nhiễm Rhino virus. Như vậy, đến thời điểm này đã có 4 cháu phục hồi và xuất viện; 10 ca tử vong. Hiện có 5 ca nặng đang nằm tại Khoa Hồi sức cấp cứu, trong đó có cháu Ngô Lê Hoàn, 3 tháng tuổi ở Bắc Ninh phát bệnh ngày 16/1 và nhập viện ngày 19/1, đang trong tình trạng hết sức nguy kịch phải thở máy, phổi trao đổi khí kém.Sức khỏe cháu Ngô Lê Hoàn tuy khá hơn nhưng cháu vẫn chưa thoát khỏi tình trạng nguy kịch, vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Theo Vietbao.vn

Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh