Trang chủ » Báo chí viết về chúng tôi » Chung tay vì những trái tim bé bỏng

Chung tay vì những trái tim bé bỏng

 

                                  

  GS Nguyễn Thanh Liêm- ” Nếu được mổ sớm và mổ đúng thì hầu hết các bệnh nhân tim đều được chữa khỏi. Hiệu quả điều trị tim bẩm sinh là rất cao”” ( Ảnh: Tạp chí Mẹ & Bé)

         Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và nhân dịp Tạp chí Me & Bé trở thành nhà bảo trợ thông tin của chương trình “ Gây quỹ xây dựng phòng mổ tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương”, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm- Giám đốc bệnh viện đã có cuộc trao đổi với phóng viên tạp chí về vấn đề này.
          Theo GS Liêm, 100 trẻ sinh ra thì có 1 em mắc bệnh tim, như vậy các ca tim bẩm sinh ở nước ta hiện nay đã lên đến con số hàng trăm nghìn. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương,hàng tuần số bệnh nhân được hội chẩn từ 20-30. Số bệnh nhân chờ được xếp lịch phẫu thuật đã kéo dài tới năm 2013 và lâu hơn thế. Hiện nay, bệnh viện mới chỉ có 1 phòng mổ tim, không đáp ứng kịp số lượng bệnh nhân chờ phẫu thuật. Với loại bệnh này, có hai điều đặc biệt là trong rất nhiều trường hợp, nếu không được can thiệp kịp thời bằng phẫu thuật thì tỉ lệ tử vong là rất lớn, còn nếu được mổ sớm và đúng thì hầu hết đều được chữa khỏi. Điều này nói lên hiệu quả điều trị tim bẩm sinh là rất cao.
          Nhu cầu mở thêm phòng mổ để có thể thực hiện nhiều hơn nữa những cuộc phẫu thuật cho các bé là một nhu cầu chính đáng và cần đáp ứng. Tuy nhiên, các trang thiết bị của phòng mổ tim là những thiết bị rất hiện đại và đắt tiền. Để có những trang thiết bị thiết yếu, ít nhất cũng cần tới 50.000 đô la Mỹ.
Qua Tạp chí Mẹ & Bé, GS Liêm bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay để góp phần nhanh chóng hoàn thành phòng mổ tim thứ 2 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tăng cơ hội được chữa trị cho các bé bị tim bẩm sinh, mang đến cho các cháu một cuộc sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

( Trích đăng những chia sẻ của GS Liêm trên Tạp chí Mẹ& Bé số 52 (06/2010)Chuyên mục: Báo chí viết về chúng tôi

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh