Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật bàn tay cho các bác sĩ Việt Nam từ đoàn chuyên gia Bỉ, Pháp và Bệnh viện Nhi Trung ương

Từ ngày 30/10 đến ngày 11/11, Tổ chức hỗ trợ Y tế cho trẻ em Việt Nam (AMEV) có chuyến thăm, hỗ trợ khám sàng lọc cho các bệnh nhi mắc dị tật về bàn tay, bàn chân và trao tặng thiết bị y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, ngày 7/11, AMEV phối hợp với Bệnh viện tổ chức chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật bàn tay cho các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình tại Việt Nam.

Chương trình diễn ra dưới hình thức trực tiếp, trực tuyến quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình đến từ Bỉ, Pháp, Brazil và Bệnh viện Nhi Trung ương

Di tật bàn tay là một trong những khiếm khuyết thường gặp sau sinh ở trẻ em và ảnh hưởng rất lớn đến chức năng vận động cũng như sự phát triển tâm lý của trẻ. Việc phát hiện, phẫu thuật kịp thời và đúng cách sẽ giúp trẻ khắc phục dị tật, hòa nhập cuộc sống tốt hơn.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu khai mạc chương trình đào tạo

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ, đồng hành của đoàn chuyên gia AMEV với Bệnh viện trong nhiều năm qua. Đồng thời, mong muốn thông qua chương trình đào tạo, các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ học hỏi, trau dồi được nhiều kinh nghiệm, cập nhật các kỹ thuật tạo hình hiện đại từ các chuyên gia. Qua đó, góp phần mang lại cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho trẻ em mắc các dị tật phức tạp ở bàn tay.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hưng – Chủ tịch Hội Chỉnh hình Nhi Việt Nam phát biểu và chủ tọa chương trình đào tạo

TS.BS Toàn Khúc, phẫu thuật Nhi, CHC – CHU Liège, Vương quốc Bỉ phát biểu, chủ tọa và trình bày báo cáo tại khoá học

Các nội dung trong chương trình đào tạo bao gồm:

• Dị tật bẩm sinh ở bàn tay và chi trên;
  • Tật dính ngón;
  • Thiểu sản và bất sản ngón I bàn tay;
  • Đánh giá kết quả sớm phẫu thuật cái hóa ngón trỏ ở bệnh nhi thiểu sản ngón cái bẩm sinh;
  • Bàn tay khoèo ở trẻ em;
  • Bại não ở trẻ em;
  • Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay;
  • 02 case lâm sàng: chèn ép khoang bàn tay ở trẻ em sau tiêm, truyền.
  • Kiểm soát cơn đau cho trẻ em.

Những bài giảng thiết thực, bổ ích, cùng kinh nghiệm của các chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới và Bệnh viện Nhi Trung ương là những kiến thức thực tiễn quý báu, được các học viên tham gia lớp học đón nhận và đánh giá rất cao.

Thông qua chương trình đào tạo, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng và Việt Nam nói chung có thể học tập, nâng cao năng lực chuyên môn về chuyên ngành phẫu thuật bàn tay. Qua đó, góp phần giúp trẻ em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế