Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chương trình hợp tác đào tạo trực tuyến các bệnh truyền nhiễm giữa bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Teikyo – Nhật Bản.

Chương trình hợp tác đào tạo trực tuyến các bệnh truyền nhiễm giữa bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Teikyo – Nhật Bản.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Teikyo – Nhật Bản, từ ngày 17-19/8/2020, khóa đào tạo đào tạo trực tuyến các bệnh truyền nhiễm đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp.

Khóa học do các giảng viên là các chuyên gia trong các lĩnh vực truyền nhiễm, hồi sức, Cấp cứu, Sinh học phân tử và tim mạch nhi khoa  của bệnh viện Nhi Trung ương dành cho các đối tượng học viên của Nhật Bản bao gồm các bác sĩ, sinh viên y khoa năm cuối của Đại học Teikyo. Với bề dày về lịch sử phát triển, Đại học Teikyo là một trong những trường Đại học về Y khoa hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực truyền nhiễm.

Trong khóa học, với những kiến thức lâm sàng phong phú và các ví dụ sinh động đồng thời các giảng viên đào tạo trực tiếp bằng tiếng Anh đã tạo cho lớp học có sự trao đổi thông tin trực tiếp và hiệu quả. “Tôi thực sự bất ngờ về những kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực nhi khoa mà các giảng viên mang lại, nhiều những ca bệnh đặc biệt hết sức lý thú được chia sẻ, hi vọng có dịp sớm nhất tôi sẽ tới Việt Nam và qua bệnh viện Nhi Trung ương để học hỏi thêm”. Học viên Akazawa Maiko hào hứng chia sẻ sau khóa học.

Kazuo Suzuki – Viện kiểm soát dịch bệnh Quốc tế tại châu Á, Đại học Teikyo đánh giá rất cao năng lực của các giảng viên từ bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc bệnh viện đã tạo điều kiện kết nối để 2 đơn vị có được chương trình đào tạo trực tuyến với nhiều kết quả tích cực. Với những kiến thức thu được trong chương trình trao đổi đào tạo trực tuyến như vừa rồi, các bác sĩ và sinh viên của Nhật Bản tham gia khóa học sẽ có cơ sở khoa học trong việc nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm. GS. Suzuki nhấn mạnh.

“Chương trình trao đổi đào tạo trực tuyến giữa bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Teikyo – Nhật Bản là bước tiến lớn trong hoạt động đào tạo của bệnh viện Nhi Trung ương, không chỉ dừng lại trong việc đào tạo trong nước đối với lĩnh vực nhi khoa mà giờ đây, các chuyên gia của bệnh viện Nhi Trung ương có thể mở rộng phối hợp đào tạo với các nước trên thế giới. Trong thời gian tới, với sự nỗ lực trong đổi mới đào tạo ở thời đại công nghệ 4.0, bệnh viện Nhi Trung ương sẽ đẩy mạnh và kết nối rộng rãi với nhiều đơn vị trong lĩnh vực nhi khoa hơn nữa, nâng tầm của bệnh viện trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. PGS.TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ sau sự thành công của chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh:

Áp dụng công nghệ trong đào tạo trực tuyến giúp kết nối toàn cầu, các học viên của Đại học Teikyo đã được các chuyên gia trong lĩnh vực nhi khoa của bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ kiến thức

Các học viên cảm thấy rất thích thú với hình thức trao chứng chỉ trực tuyến kết thúc khóa học

PGS.TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, thể hiện mong muốn kết nối toàn cầu trong lĩnh vực phối hợp đào tạo trong lĩnh vực nhi khoa

Các giảng viên của bệnh viện Nhi Trung ương đã mang lại sự bất ngờ và hứng thú cho các học viên sau khóa đào tạo

Thành công của khóa đào tạo thể hiện bước tiến cho sự hội nhập của bệnh viện Nhi Trung ương với thế giới trong hoạt động đào tạo nhi khoa.

Xuân Tùng-Trung tâm Chỉ đạo tuyến Nhi khoa 

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh