Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chương trình làm việc của Bệnh viện Đại học Kobe tại Bệnh viện Nhi Trung ương kết thúc tốt đẹp

Từ ngày 01/10/2024 - 06/10/2024, đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Kobe đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Nhi Trung ương để thảo luận các ca bệnh khó, đồng thời triển khai hoạt động trao đổi, học tập giữa các chuyên gia và nhân viên y tế. Chiều ngày 4/10 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình làm việc giữa hai bên.

Đón tiếp đoàn chuyên gia về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có: PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo Trung tâm Ngoại Tổng hợp, Phòng Hợp tác quốc tế và các nhân viên y tế khác của Bệnh viện.

Về phía đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Kobe có GS Yuko Bitoh – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi, PGS Yuichi Okata – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi, BS Yuki Takanarita – Khoa Phẫu thuật Nhi cùng các thành viên đến từ Câu lạc bộ Kobe East Rotary.

Bệnh viện Đại học Kobe (Kobe University Hospital) tiền thân là Bệnh viện Kobe, được thành lập năm 1869. Bệnh viện có chức năng điều trị, chăm sóc lâm sàng hàng đầu và là một trong những trung tâm y tế cốt lõi ở khu vực Kansai. Không chỉ là đơn vị điều trị, Bệnh viện Đại học Kobe cũng là một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín. Đến nay, Bệnh viện phát triển thành trung tâm hàng đầu của Nhật Bản và quốc tế về nghiên cứu, chăm sóc lâm sàng.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương vui mừng chào đón đoàn chuyên gia đến thăm và làm việc tại Bệnh viện

Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đại học Kobe đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong nhiều năm qua. Tháng 6/2024, Bệnh viện Đại học Kobe, Bệnh viện Takatsuki và Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên về các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu, trao đổi chuyên môn nhằm tăng cường hợp tác và thúc đẩy môi trường học tập, nghiên cứu, chia sẻ thực hành một cách hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực Ngoại Nhi.

Triển khai hoạt động hợp tác theo Biên bản ghi nhớ đã ký kết, từ ngày 01/10/2024 đến ngày 06/10/2024, đoàn chuyên gia Bệnh viện Đại học Kobe đã sang thăm và làm việc tại Trung tâm Ngoại Tổng hợp để thảo luận các ca bệnh khó, đồng thời triển khai hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học tập.

PGS. Yuichi Okata – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Nhi đại diện đoàn chuyên gia của Bệnh viện Đại học Kobe chia sẻ tại Lễ tổng kết

Tại buổi lễ, hai bên đã tổng kết chương trình làm việc tại Bệnh viện trong thời gian vừa qua và trao đổi về chương trình đào tạo trong tương lai. Bệnh viện Đại học Kobe đã bàn giao 02 bác sĩ đang làm việc tại Khoa Ngoại Nhi đến học tập tại Trung tâm Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong đó: BS Takarita mong muốn được quan sát phẫu thuật sửa chữa tắc nghẽn thực quản qua nội soi ngực và cắt bỏ khối u ở vùng ngực, bụng và BS Kameoka sẽ học tập tại Trung tâm Ngoại Tổng hợp 01 tháng (từ ngày 01/10/2024 đến ngày 05/11/2024) với mong muốn phát triển các kỹ năng phẫu thuật Nhi khoa cơ bản như phẫu thuật mở ngực và bụng, sửa chữa thoát vị bẹn, điều trị lồng ruột và nối ruột cơ bản.

BS. Yasuyuki Kameoka chia sẻ mong muốn học tập tại Trung tâm Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân dịp này, Bệnh viện Đại học Kobe cũng đã mời PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương và BS Nguyễn Công Sơn- Trung tâm Ngoại Tổng hợp sang Nhật Bản vào tháng 11/2024 để trao đổi chuyên môn và tham  quan tại Khoa Ngoại Nhi – Bệnh viện Đại học Kobe.

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia vì đã dành nhiều tình cảm cho Bệnh viện trong nhiều năm qua. Đồng thời, PGS.TS Trần Minh Điển giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, nguồn nhân lực chất lượng cao, cùng các thành tựu trong công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học,…của Bệnh viện.

PGS.TS Trần Minh Điển bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp, từ đó, Bệnh viện có thể phát triển chuyên sâu hơn nữa các chuyên ngành, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại buổi làm việc

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện với vai trò chuyên khoa Nhi đầu ngành, tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế với Bệnh viện Đại học Kobe nói riêng và các đơn vị tổ chức khác trên thế giới nói chung, sẽ là cơ hội rất tốt để các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em Việt Nam.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế