Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Từ ngày 28 /10 - 04/11/2022, đoàn chuyên gia phẫu thuật do Giáo sư - Tiến sĩ Roberto De Castro người Italy làm trưởng đoàn, cùng các đồng nghiệp đến trao tặng trang thiết bị y tế và phối hợp với các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi dị tật bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong khuôn khổ chương trình “Thiện Nhân và những người bạn – Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em - Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) 2022”.

AIP đã tài trợ trang thiết bị y tế hỗ trợ phẫu thuật trị giá hơn 6000 USD cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đón tiếp Đoàn chuyên gia, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Ths.Bs Lê Anh Dũng – Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng đại diện một số khoa phòng trong Bệnh viện.

Dự án “Thiện Nhân và những người bạn” thuộc Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) được khởi động từ năm 2010, bắt đầu từ trường hợp bé Phùng Thiện Nhân bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng tại Núi Thành (Quảng Nam) và đã bị động vật hoang dã ăn mất bộ phận sinh dục đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Cậu bé đã được mẹ nuôi là chị Trần Mai Anh và cha nuôi là ông Greig Craft (chủ tịch Quỹ AIP ) đưa đi nhiều nơi trên thế giới để tìm cách phục hồi bộ phận sinh dục. Thiện Nhân đã gặp bác sĩ Roberto De Castrol tại Ý và được bác sĩ nhận làm bệnh nhân thứ 26 của mình trong lĩnh vực tái tạo bộ phận sinh dục. Để tạo điều kiện chữa trị cho Thiện Nhân, bác sĩ Roberto đã sang Việt Nam và gặp được một số bệnh nhi bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do tai nạn hoặc bẩm sinh.

Từ đó đến nay, hàng năm bác sĩ Roberto De Castrol cùng các đồng nghiệp lại đến Việt Nam và phẫu thuật, thăm khám cho các bệnh nhi hoàn toàn miễn phí. Các chi phí y tế và di chuyển cho bệnh nhi được dự án Hành trình Thiện Nhân và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á quyên góp từ cộng đồng.

Phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn chuyên gia, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương vui mừng và trân trọng cảm ơn Đoàn chuyên gia đã luôn đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương và cho biết đây là cơ hội cho nhiều bệnh nhi được phẫu thuật những bị dị tật tiết niệu phức tạp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bác sĩ Bệnh Viện Nhi Trung ương học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới, từ đó nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho Trẻ em.

“Hi vọng, thành công của những ca phẫu thuật lần này sẽ điều trị toàn diện những dị tật phức tạp cho các bệnh nhi, góp phần mở ra tương lai tươi sáng mới cho các em” – PGS TS Trần Minh Điển cho hay.

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình lần này, tại Bệnh viện nhi Trung ương, Giáo sư – Tiến sĩ Robeto De Castro cùng các đồng nghiệp và các bác sĩ khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật miễn phí dị tật tiết niệu phức tạp cho 13 bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đặc biệt, trong kỳ phẫu thuật lần này, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) đã tài trợ trang thiết bị y tế hỗ trợ phẫu thuật trị giá hơn 6000 USD cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đồng hành từ những ngày đầu tiên khi chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” được phối hợp triển khai tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ths.Bs Lê Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết các bác sĩ của khoa Ngoại Tiết niệu đã cùng tham gia khám sàng lọc, hội chẩn và trực tiếp tham gia phẫu thuật cùng các bác sỹ tình nguyện của chương trình trong những ca phẫu thuật phức tạp.

Theo đó, trong vòng hơn 10 năm qua, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã khám cho hơn 400 lượt bệnh nhi bị dị tật bộ phận sinh dục tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong đó có 109 trẻ được phẫu thuật miễn phí giúp trẻ cải thiện chất lượng sống – Ths.Bs Lê Anh Dũng cho hay.

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu Việt Nam, với ưu thế về trang thiết bị và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tiếp tục là một điểm đến quan trọng của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” góp phần đem lại niềm hạnh phúc, hi vọng cho hàng trăm gia đình trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Đoàn cung cấp

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh