Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Chuyên gia nước ngoài hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật bàn tay, bàn chân

Chuyên gia nước ngoài hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật bàn tay, bàn chân

Mới đây, đoàn chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật chỉnh hình của Bỉ, Pháp, Brazil thuộc Tổ chức hỗ trợ y tế cho trẻ em Việt Nam (AMEV) phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức thăm khám và phẫu thuật cho các em nhỏ mắc dị tật phức tạp.

Đây là hoạt động thường kỳ của các chuyên gia AMEV từ năm 2014 đến nay, nhằm góp phần giúp đỡ các em nhỏ có bệnh lý phức tạp ở bàn tay, bàn chân.

Các trường hợp được sàng lọc để phẫu thuật là các bệnh nhi dị tật bẩm sinh, di chứng chấn thương, các bệnh nhi với dị tật mắc phải của bàn tay, bàn chân phức tạp cần có sự hợp tác của các chuyên gia trong và ngoài nước như: tay dính ngón (xương-da liền khiến các ngón không thể phát triển), thừa-thiếu ngón, khối u ở bàn tay, di chứng chấn thương bàn tay do tai nạn…

Bàn tay của bệnh nhi trước…..

Và sau phẫu thuật….

Khi được hỏi về một trường hợp bệnh nhi đặc biệt, các chuyên gia cho biết, tất cả các bệnh nhi với những hoàn cảnh khác nhau đều là trường hợp đặc biệt. Những  ca phức tạp nhất thường rơi vào các bệnh nhi thiểu sản, dị tật trong ngón tay, bàn tay  “Được phẫu thuật khắc phục những dị tật bẩm sinh, sửa hoàn thiện tối đa những khiếm khuyết trên cơ thể các cháu, tạo cơ hội cho các cháu tự tin để hòa nhập cuộc sống là việc đáng phải làm. Có những ca mổ kéo dài từ 8 giờ sáng đến gần 9-10 giờ đêm nhưng nhìn thấy chức năng bàn tay, bàn chân các bệnh nhi ngày càng tốt hơn là điều tuyệt vời đối với chúng tôi ”.

Cháu Kim Ngân (Thái Bình) sinh ra với dị tật bàn tay phức tạp: 1 cẳng tay có 3 xương trụ quay và 2 bàn tay. Sau phẫu thuật, bàn tay của cháu đã trở về hình dạng bình thường.

Cháu Đinh Bảo Nam (Hà Nam) là bệnh nhi có dị tật dính ngón tay cái và ngón trỏ. Cả 2 ngón tay của cháu đều nhỏ và hạn chế về chức năng. Bé Nam đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tách dính, đưa ngón trỏ về đúng vị trí bằng cách cắt xương chỉnh trục và kết hợp xương, chuyển gân cơ để phục hồi chức năng cho các ngón.

Theo tiến sĩ Hoàng Hải Đức-trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi-Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ đến bệnh viện khám với các dị tật bàn tay, bàn chân phức tạp mà vì nhiều lý do khác nhau chưa thể tiến hành phẫu thuật. Do đó, những ca phẫu thuật hợp tác với các chuyên gia nước ngoài tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là cơ hội để các bác sĩ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới, từ đó, nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Lê Mai

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh