Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển giao kỹ thuật trong khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Mường Khương

Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển giao kỹ thuật trong khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Mường Khương

Để nâng cao hiệu quả, chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhi tại các tuyến cơ sở, ngày 16/12/2021, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật trong khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Buổi lễ đánh dấu dấu mốc quan trọng trong hợp tác giữa 2 bệnh viện

Theo đó, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng theo hình thức cầm tay chỉ việc; hội chẩn và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cho Bệnh viện Đa khoa Mường Khương.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Minh Điển cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ có trách nhiệm phối hợp bền vững và hiệu quả với những kế hoạch cụ thể để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Mường Khương, vừa nâng cao năng lực tiếp nhận bệnh nhân, vừa giúp người dân tại các tuyến dưới tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ y tế chất lượng cao”.

PGS. TS Trần Minh Điển phát biểu tại buổi lễ

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một nguồn nhân lực lớn của Bệnh viện vẫn đang liên tục “trực chiến” tại Trung tâm hồi sức Covid – 19 tỉnh Vĩnh Long, việc ký kết chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ Bệnh viện Mường Khương cũng là một thách thức về mặt nhân sự với Bệnh viện Nhi Trung ương lúc này. Tuy nhiên, PGS. TS Trần Minh Điển và Ban lãnh đạo Bệnh viện khẳng định sẽ cố gắng hết sức với quyết tâm cao độ để thực hiện kép các mục tiêu phòng chống dịch, khám chữa bệnh và hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Mường Khương nói riêng và các tuyến dưới nói chung.

Đại diện Sở Y tế Lào Cai, đồng chí Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Bệnh viện Nhi Trung ương luôn quan tâm, giúp đỡ tỉnh Lào Cai nói chung và Bệnh viện Đa khoa Mường Khương nói riêng rất nhiều, nhất là ở Dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu nhi khoa. Đồng chí Phạm Bích Vân cũng bày tỏ kì vọng trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Mường Khương và y tế tỉnh Lào Cai tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ Bệnh viện Nhi Trung ương. Sở Y tế Lào Cai cũng cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh thực hiện đầy đủ nhiệm vụ để hiệu quả hợp tác được lâu dài, hướng đến giảm tỉ lệ tử vong của trẻ em dưới một tuổi tại Lào Cai, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đồng chí Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai kì vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa từ Bệnh viện Nhi Trung ương

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mường Khương chia sẻ những khó khăn, thực trạng về trang thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ tại địa phương. Đồng thời, khẳng định những hỗ trợ về chuyên môn, nhân lực mà Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho Mường Khương thời gian qua đã giúp đội ngũ y bác sĩ tự tin hơn rất nhiều trong thăm khám điều trị cho bệnh nhi, nhất là bệnh nhi sơ sinh, cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nguy kịch. Và hiện tại Bệnh viện Đa khoa Mường Khương vẫn còn một số phần vướng mắc cần được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục đào tạo, chuyển giao và hỗ trợ.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mường Khương chia sẻ khó khăn, thực trạng địa phương

Với kí kết chuyển giao kỹ thuật lần này, Bệnh viện Đa khoa Mường Khương sẽ được hỗ trợ các lĩnh vực dựa trên mô hình bệnh tật tại địa phương và định hướng phát triển của bệnh viện. Trong giai đoạn trước mắt, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cử bác sĩ trẻ, có kinh nghiệm về cấp cứu, sơ sinh tới làm việc có thời hạn tại Bệnh viên Đa khoa Mường khương để giúp nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cấp cứu nhi khoa và sơ sinh, đây cũng là cơ hội để các bác sỹ trẻ của Bệnh viện Nhi tiếp cận với y tế cơ sở. Đồng thời, Sở Y tế Lào cai, với sự tham vấn của Bệnh viện Nhi Trung ương, xây dựng đề án cụ thể về nâng cao năng lực phẫu thuật nhi khoa tại Bệnh viện Mường khương cũng như các đơn vị y tế khác trong tỉnh.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ kí kết:

Trà My – Phòng Truyền thông & CSKH
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh