Trang chủ » Góc tri ân - Những câu chuyện » “Có lẽ chỉ khi bản thân thực sự rơi vào hoàn cảnh bế tắc như tôi mới cảm nhận được rõ nhất sự ấm áp đầy tình người của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây”

“Có lẽ chỉ khi bản thân thực sự rơi vào hoàn cảnh bế tắc như tôi mới cảm nhận được rõ nhất sự ấm áp đầy tình người của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây, đúng với câu “Lương y như từ mẫu”

“Để con tôi có được cuộc sống mới như bây giờ là cả một quá trình kiên trì, nỗ lực điều trị của đội ngũ y bác sĩ cùng với sự quan tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện”

“Sức khỏe của con đã dần ổn định, tôi đã nhìn thấy nụ cười của con, nghe được tiếng hát của con”

Đây là những lời chia sẻ đầy xúc động và chân thành của chị P.A – mẹ bệnh nhi S.A (8 tuổi) khi con trai vừa trải qua ca ghép thận vô cùng khó khăn để giành giật sự sống.

Ngày 27/8/2024 vừa qua, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghép thận thành công cho bệnh nhi S.A suy thận mạn giai đoạn cuối trên nền bệnh Von Willebrand gây rối loạn đông máu, kèm theo suy tim. Đây được xem là một trong những ca ghép thận khó khăn nhất từ trước đến nay của Bệnh viện.

Sau đây là nội dung bức thư:

Kính gửi:

• Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
  • Khoa Thận và Lọc máu

Tôi là mẹ của bệnh nhi Tạ Hoàng S.A, là bệnh nhân mắc bệnh suy thận mạn bẩm sinh được phẫu thuật ghép thận vào ngày 27/8/2024.

Lời đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý của khoa Thận và Lọc máu, BS Hương, BS Hà khoa Huyết học, BS Dũng khoa Ngoại Tiết niệu, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực Nội khoa, khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa và Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình điều trị, chăm sóc cho con tôi.

Đặc biệt, tôi muốn gửi tới BS Hương – Trưởng khoa Thận và Lọc máu cùng đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của khoa Thận và Lọc máu lòng biết ơn sâu sắc. Trong suốt thời con điều trị ở khoa, các bác đã không quản ngại khó khăn để đưa ra các phác đồ điều trị và các biện pháp an toàn nhất để con được phẫu thuật thành công và ổn định sức khỏe như hiện tại.

Trong suốt thời gian qua, đối với mẹ con tôi, mỗi ngày trôi qua như một trận chiến để giành lại sự sống cho con. Những ngày lọc máu khó khăn, những lúc chỉ số chức năng thận của con ở ngưỡng nguy hiểm, khi đó con thì mệt mỏi sợ hãi, còn tôi một người mẹ đơn thân cùng người mẹ già chỉ biết bất lực và khóc. Nhưng thật sự rất may mắn cho mẹ con tôi là vào những giờ phút như thế tôi luôn nhận được sự động viên, an ủi như người thân trong gia đình từ các bác sĩ, điều dưỡng của khoa.

Có lẽ chỉ khi bản thân thực sự rơi vào hoàn cảnh bế tắc như tôi mới cảm nhận được rõ nhất sự ấm áp đầy tình người của các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây, đúng với câu “Lương y như từ mẫu”, không chỉ nhận được sự quan tâm hết lòng của khoa Thận và Lọc máu, mà mẹ con tôi còn được sự giúp đỡ tận tình của Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ viên phí cho con tôi để 2 mẹ con tôi yên tâm điều trị bệnh. Ngoài ra để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật khó khăn, do con tôi có bệnh nền rối loạn đông máu, TS BS Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng khoa Huyết học lâm sàng đã phối hợp hết sức mình cùng khoa Thận và Lọc máu để giúp mẹ con tôi từng bước một hoàn thiện đủ các điều kiện tốt nhất về sức khỏe để bước vào cuộc phẫu thuật.

Hiện nay, sau gần 20 ngày phẫu thuật, sức khỏe của con đã dần ổn định, các chức năng của thận đã dần hồi phục và tôi đã nhìn thấy nụ cười của con, nghe được tiếng hát của con.

Để con tôi có được cuộc sống mới như bây giờ là cả một quá trình kiên trì, nỗ lực điều trị của đội ngũ y bác sĩ cùng với sự quan tâm của Ban giám đốc Bệnh viện để cuộc phẫu thuật được thuận lợi, an toàn

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Thận và Lọc máu

Xin kính chúc đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và Bệnh viện ngày càng phát triển để có nhiều bệnh nhi được điều trị bệnh thành công như con tôi.

Mẹ bệnh nhân L.P.A

Chuyên mục: Góc tri ân - Những câu chuyện