Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam (Resource Exchane International US) thăm và trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 26/10/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận vật tư thiết bị y tế gồm: 01 máy Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số và 01 máy hút dịch liên tục cho Trung tâm Ung thư - Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là món quà được trao tặng bởi Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông qua sự kết nối của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) với DOW Việt Nam với mong muốn hỗ trợ Trung tâm Ung thư - Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác khám và điều trị bệnh.

Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng vật tư y tế gồm: 01 máy Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số và 01 máy hút dịch liên tục.

Tham dự buổi lễ trao quà, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có PGS.TS Trần Minh Điển –  Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, TS. BS Phí Thị Quỳnh Anh – Trưởng Phòng Công tác xã hội, cùng đại diện lãnh đạo một số khoa phòng trong bệnh viện.

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi lễ trao tặng

Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Hoài Sơn –  Phó Tổng Giám đốc Công ty DOW Chemical Vietnam (gọi tắt là DOW). Về phía tổ chức REI Việt Nam (gọi tắt là REI) có Ông James Kang – Giám đốc Tổ chức REI tại Việt Nam; Bà Trần Phương Liên – Trưởng đại diện REI tại Việt Nam. Về phía Ban điều phối viện trợ nhân dân có bà Phan Thanh Mỹ –  Phó Trưởng phòng Bắc Mỹ – PACCOM

Ông Nguyễn Hoài Sơn – Phó Tổng Giám đốc Công ty DOW Chemical Vietnam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám Công ty DOW, ông Nguyễn Hoài Sơn cho biết: DOW Chemical Việt Nam là công ty chuyên sản xuất vật liệu khoa học và là công ty hóa chất có bề dày hoạt động tại Việt Nam hơn 25 năm qua. Công ty đã và đang có nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng, trong đó có lĩnh vực y tế. Công ty DOW Chemical chân thành cảm ơn ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM đã kết nối công ty DOW Chemical và tổ chức REI để cùng thực hiện chương trình từ thiện ý nghĩa này tại Bệnh viện Nhi Trung ương. DOW hy vọng món quà nhỏ góp phần hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác khám chữa bệnh cho trẻ em.

Ông James Kang – Giám đốc Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam chia sẻ

Tổ chức REI (Hoa Kỳ) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1990, hiện REI đã có mặt tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Ai Cập, Lào, Indonesia, Jordan, Djbouti, Kadactan, Kyrgyrstan,… Tổ chức REI hoạt động với mục đích bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của các quốc gia trên nhiều lĩnh vực như: Y học, Ngôn ngữ, Hoạt động xã hội, Kinh tế,…Trong nhiều năm qua, tổ chức REI và Bệnh viện Nhi Trung ương đã có nhiều dự án hợp tác đạt hiệu quả tốt đẹp.

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng, Ông James Kang – Giám đốc Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam, cho hay: “Tôi rất ấn tượng với những thành tựu đã đạt được của Bệnh viện Nhi Trung ương  Qua sự kiện này, REI mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục có những chương trình hợp tác y tế hữu ích với Bệnh viện Nhi Trung ương”

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đồng hành và tài trợ cho Bệnh viện. Đồng chí Giám đốc Bệnh viện cũng cho biết, với các trang thiết bị y tế mà 2 đơn vị đã tài trợ là món quà thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện. Đồng chí cũng mong muốn rằng Công ty Dow Chemical & Tổ chức REI Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành với Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Trẻ em.

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước, có thời điểm Bệnh viện tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú mỗi ngày với nhiều mặt bệnh phức tạp. Trong thời gian qua, Bệnh viện vẫn luôn nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh hiệu quả, vừa hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Một số hình tại buổi lễ tiếp nhận:

Bà Trần Phương Liên – Trưởng đại diện REI tại Việt Nam

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế