Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đại sứ Thụy Điển đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại sứ Thụy Điển đến thăm Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều 15/01, Bệnh viện Nhi Trung Ương vinh dự tiếp đón đại sứ Thụy Điển-ba Ann Mawe tới thăm và làm việc. Là một trong những dự án hợp tác thành công giữa Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển, trong 50 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đem lại niềm vui và sức khỏe cho hàng triệu trẻ em Việt Nam. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho tình bằng hữu lâu dài giữa 2 quốc gia Việt Nam-Thụy Điển.

Tại buổi gặp gỡ, Bệnh viện Nhi Trung ương đã giới thiệu về lịch sử hình thành, những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển trong tương lai của Bệnh viện Nhi Trung ương. Từ năm 1981 đến năm 1999, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho Bệnh viện cũng như cử các chuyên gia sang hướng dẫn vận hành Bệnh viện, đào tạo và giúp đỡ chuyên môn.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của Thụy Điển dành cho Bệnh viện Nhi Trung từ trước đến nay. Bệnh viện Nhi Trung ương luôn trân trọng sự ủng hộ to lớn của Chính phủ Thụy Điển và tích cực tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực y tế, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng là 1 trong 3 đơn vị điều phối của “Dự án hợp tác về nghiên cứu và đào tạo Việt Nam-Thụy Điển” (trụ sở văn phòng Dự án đặt tại Bệnh viện Nhi Trung ương) với mục tiêu tăng cường và phát triển các vấn đề nghiên cứu và đào tạo giữa hai nước.

Thay mặt cho đoàn Thụy Điển, bà Ann Mawe cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bệnh Nhi Trung ương đồng thời đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em. Theo bà đại sứ, Việt Nam và Thụy Điển có một mối quan hệ ngoại giao gắn bó lâu dài. Trải qua hàng chục năm cùng xây dựng và vun đắp mối thân tình, Thụy Điển luôn coi Việt Nam là một đối tác tin cậy, một người bạn tốt. Bệnh viện Nhi Trung ương là minh chứng đẹp đẽ cho sự kết hợp bền chặt ấy.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đi thăm tượng Cố Thủ tướng Thụy Điển Olof Palme – người bạn lớn của Việt Nam trong giai đoạn đấu tranh thống nhất đất nước, được đặt tại Bệnh viện.

Lê Mai-Xuân Tùng 

 

 

 

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh