Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Điểm tin Hợp tác quốc tế nổi bật: Từ ngày 23/9 – 30/9/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp đón 04 đoàn chuyên gia nước ngoài đến thăm và làm việc

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, phát triển kỹ thuật cao. Từ ngày 23/9 - 30/9/2024, Bệnh viện đã tiếp đón và làm việc với 04 đoàn chuyên gia đến từ các tổ chức, bệnh viện, trường đại học có uy tín trên thế giới.

1 – Đoàn chuyên gia Pháp đến từ Trường Đại học Tự do Bruxelles và Bệnh viện Nhi Trung ương sẵn sàng cho những cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai

Sáng ngày 23/9, Bệnh viện Nhi Trung ương nhiệt liệt chào mừng đoàn chuyên gia Pháp với đại diện là GS. Corinne Manolite F.Becker và BS Frederic Lucien Bismut – Trường Đại học Tự do Bruxelles đến thăm.

Trong buổi tiếp đón đoàn, PGS.TS Trần Minh Điển bày tỏ mong muốn hai bên thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài ở lĩnh vực trọng tâm là Chỉnh hình Nhi khoa, cũng như các chuyên khoa khác, để các bác sĩ tại Bệnh viện có thể nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại chương trình

Qua quá trình làm việc, GS Corinne Manolite F.Becker – Trường Đại học Tự do Bruxelles khẳng định: Đoàn chuyên gia đã sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ để công tác điều trị, phẫu thuật của Bệnh viện Nhi Trung ương đạt được các tiêu chuẩn của Châu Âu.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết, cụ thể về các hình thức hợp tác phù hợp nhất với nhu cầu và nguồn lực của hai đơn vị

2 – Tiếp đón Đoàn chuyên gia Bệnh viện Trẻ em Alabama (Hoa Kỳ) đến làm việc và trao tặng thiết bị y tế

Bệnh viện Trẻ em Alabama do PGS.TS Brandon G.Rocque làm trưởng đoàn trao tặng các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Hai Bệnh viện đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp từ năm 2016. Từ ngày 24/9 – 27/9/2024 vừa qua, đoàn chuyên gia Bệnh viện Trẻ em Alabama (Hoa Kỳ) đã hỗ trợ thăm khám, hội chẩn và chuyển giao kỹ thuật lập bản đồ chức năng vỏ não để tìm vùng sinh động kinh bằng kích thích điện vỏ não cho các bác sĩ Trung tâm Thần kinh. Đồng thời, đoàn cũng trao tặng các trang thiết bị y tế hiện đại, bao gồm: 01 máy thăm dò thần kinh và 01 bộ kích thích điện bề mặt não hỗ trợ định khu các vùng não chức năng cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn chuyên gia cũng tổ chức 01 buổi đào tạo cho các bác sĩ Trung tâm Thần kinh và tham gia 01 buổi tập huấn dành cho các bác sĩ, học viên chuyên ngành Thần kinh, Phục hồi chức năng và Chỉnh hình trong Bệnh viện

3 – Chương trình làm việc với đoàn chuyên gia của Tổ chức Neurokids về điều trị não úng thủy và thoát vị màng não tủy ở trẻ em đạt nhiều kết quả tốt đẹp

Bệnh viện Nhi Trung ương đã hợp tác với các bác sĩ đến từ Tổ chức Neurokids trong nhiều chương trình nghiên cứu và đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện, giúp nâng cao kỹ năng điều trị, chăm sóc người bệnh mắc bệnh não úng thủy và thoát vị màng não tủy từ tháng 01/2024.

Ngày 26/9 vừa qua, đoàn công tác của Tổ chức Neurokids với trưởng đoàn là ông Derek Brad Johnson – Giám đốc điều hành đã tiếp tục đến thăm và làm việc với Bệnh viện. Buổi làm việc diễn ra thuận lợi, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho hai bên và đặc biệt là mở ra nhiều cơ hội được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến nhất, hạn chế tối đa việc phẫu thuật cho trẻ mắc bệnh lý não úng thủy và thoát vị màng não tủy.

4 – Hợp tác với Tổ chức MEDRIX về công tác điều dưỡng trong Bệnh viện và các chương trình về sức khỏe tâm thần, tâm lý cho trẻ

Đến thăm và làm việc với Bệnh viện lần này, Tổ chức MEDRIX đã thảo luận, tư vấn với Phòng Điều dưỡng về việc phối hợp giữa điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn để tăng cường an toàn thủ thuật cho nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc, nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong điều trị.

Đối với chương trình sức khỏe tâm thần và tâm lý, hai bên đã có những trao đổi thiết thực để đưa ra kế hoạch cụ thể hóa trong thời gian tới nhằm đạt được mục tiêu hỗ trợ các chuyên gia của Bệnh viện làm việc với các gia đình và thanh thiếu niên đang gặp những vấn đề liên quan đến sự cô lập do COVID-19 và môi trường học tập, sự khác biệt giữa các thế hệ hoặc các chuẩn mực văn hóa đang thay đổi,…

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cảm ơn những đóng góp của Tổ chức Medrix đã giúp Bệnh viện cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhi rất nhiều

Ông Robert – Chủ tịch Tổ chức Medrix cũng cho biết: Medrix sẽ phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện để nâng cao hiệu quả chăm sóc người bệnh trong lĩnh vực điều dưỡng, tâm lý và kiểm soát nhiễm khuẩn thông qua các hoạt động nghiên cứu và đào tạo.

Việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác quốc tế bền chặt trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, chính là chìa khóa giúp Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hơn nữa cho trẻ em Việt Nam.

Phòng Hợp tác quốc tế
Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế