Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn chuyên gia Bệnh viện Trẻ em St. Jude thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Vừa qua, đoàn chuyên gia Bệnh viện Trẻ em St Jude (St. Jude Children's Research Hospital) do PGS. Tiến sĩ Randall T.Hayden – Giám đốc chương trình Giải phẫu bệnh và Labo xét nghiệm toàn cầu của bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đoàn chuyên gia đã được tiếp đón và làm việc với TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, TS.BS Hoàng Ngọc Thạch – Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh, cùng cán bộ nhân viên y tế một số khoa phòng liên quan.

Bệnh viện Trẻ em St. Jude là bệnh viện hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ đi đầu trong nỗ lực giúp tìm hiểu, điều trị, chữa bệnh ung thư và các bệnh lý đe dọa tới tính mạng khác ở trẻ em. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trẻ em St. Jude đã có một số năm đồng hành, hợp tác cùng Bệnh viện trong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên đã trao đổi và thảo luận về chương trình hợp tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cũng như tiềm năng hợp tác lâu dài trong lĩnh vực Giải phẫu bệnh, Ung thư, Vi sinh và một số lĩnh vực khác trong khối xét nghiệm của Bệnh viện, nhằm hỗ trợ phát triển chung hệ thống xét nghiệm, đặc biệt góp phần chẩn đoán sớm và chính xác các bệnh lý ung thư ở trẻ em.

Tiến sĩ Randall T.Hayden – Giám đốc chương trình Giải phẫu bệnh và Labo xét nghiệm toàn cầu, Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Trẻ em St. Jude (Hoa Kỳ)

Chia sẻ tại buổi làm việc, Tiến sĩ Randall T.Hayden cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới hai bên sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác chuyên sâu, hiệu quả, thiết thực và bền vững, nhằm mục tiêu cải thiện tỉ lệ sống sót của trẻ em mắc bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác thông qua việc chia sẻ kiến thức, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Tại buổi làm việc, TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia. TS.BS Cao Việt Tùng mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác chặt chẽ, mạnh mẽ, chuyên sâu hơn về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ trẻ em, đặc biệt là trong lĩnh vực giải phẫu bệnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn để phục vụ sức khỏe trẻ em ngày càng tốt hơn.

Dịp này, đoàn chuyên gia cũng đã trực tiếp làm việc, trao đổi chuyển chuyên môn tại khoa Giải phẫu bệnh, tham quan Khoa Vi sinh, Khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm, một số khoa khác trong khối xét nghiệm của Bệnh viện Nhi Trung ương. Đoàn chuyên gia cũng đến thăm Trung tâm Thần kinh, thăm và tham dự hội chẩn u đặc tại Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn chuyên gia tham quan và trao đổi chuyên môn tại Khoa Giải phẫu bệnh

Là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế, bên cạnh việc khám và điều trị, Bệnh viện Nhi Trung ương luôn chú trọng phát triển công tác đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, cũng như cập nhật các công nghệ y khoa tiên tiến thế giới. Thời gian qua, Bệnh viện liên tục đón các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đến thăm, làm việc cũng như tổ chức nhiều chương trình hội thảo, giao lưu, trao đổi và hợp tác quốc tế.

Chương trình đoàn chuyên gia Bệnh viện Trẻ em St. Jude (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc và trao đổi chuyên môn tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy sự quan tâm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ nhân viên ý tế tại bệnh viện, qua đó góp phần chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho Trẻ em Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

PGS. Kenneth Chang – Chuyên gia tư vấn cấp cao về bệnh lý nhi khoa và Trưởng khoa, Khoa Bệnh học và Xét nghiệm Y học tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em, Singapore

TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Hoàng Ngọc Thạch – Trưởng Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế