Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật chỉnh hình đến khám, phẫu thuật và trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật chỉnh hình đến khám, phẫu thuật và trao tặng vật tư y tế tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 31/10/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương vinh dự đón Đoàn chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật chỉnh hình của Bỉ, Pháp, Brazil thuộc Tổ chức hỗ trợ y tế cho trẻ em Việt Nam (AMEV) đến trao tặng vật tư y tế và phối hợp với các bác sĩ khoa Chỉnh hình - Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, phẫu thuật cho các em nhỏ mắc dị tật phức tạp và các di chứng cơ quan vận động từ ngày 31/10/2022 đến ngày 11/11/2022.

Đoàn chuyên gia trao tặng nhiều vật tư y tế kỹ thuật cao phục vụ công tác điều trị
cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn chuyên gia đầu ngành thế giới về phẫu thuật chỉnh hình đến từ Bỉ, Pháp, Brazil thuộc Tổ chức hỗ trợ y tế cho trẻ em Việt Nam (AMEV) đã hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương từ năm 2005 cho tới nay. Trong chuyến làm việc lần này, Đoàn gồm 7 chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực: Chấn thương chỉnh hình, Phẫu thuật thẩm mỹ,Tạo hình và Vi phẫu… sẽ lưu lại Bệnh viện Nhi Trung ương trong thời gian 2 tuần (từ 31/10/2022 đến 11/11/2022), trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc dị tật tay, chân phức tạp, di chứng cơ quan vận động cũng như những bệnh lý hiếm gặp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm kỹ thuật mổ tiên tiến cho các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn đã tiến hành trao tặng nhiều trang thiết bị vật tư y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương như khoan cưa điện, nẹp, vít và dụng cụ phẫu thuật kỹ thuật cao…để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhi.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng cảm ơn Đoàn chuyên gia đã luôn đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện, khẳng định mối quan hệ giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Đoàn trong thời gian qua và cho biết đây là cơ hội cho nhiều bệnh nhi được chữa những dị tật phức tạp, hiếm gặp. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bác sĩ Bệnh Viện Nhi Trung ương học hỏi kinh nghiệm và cập nhật kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới, từ đó nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho Trẻ em. PGS.TS Trần Minh Điển cũng mong muốn rằng Đoàn chuyên gia sẽ tiếp tục đồng hành với Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Trẻ em.

Đoàn chuyên gia phẫu thuật tham gia phẫu thuật cho trẻ mắc dị tật ngay trong buổi sáng ngày 31/10/2022

Chia sẻ thêm về việc phẫu thuật cho các bệnh nhi, TS. BS Hoàng Hải Đức – Trưởng Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương – cho biết, mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ mắc dị tập bẩm sinh với các dị tật ở tay, chân phức tạp tới khám như: khuyết xương cẳng tay, cẳng chân, khuyết ngón cái bàn tay, tổn thương đám rối thần kinh cánh tay, khớp giả bẩm sinh…

Đây thực sự là cơ hội tốt để trẻ được thực hiện hội chẩn, khám và phẫu thuật bởi các chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới và các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Hi vọng, thành công của những ca phẫu thuật lần này sẽ điều trị toàn diện cho những dị tật tay, chân phức tạp, mở ra tương lai tươi sáng mới cho các em– TS.BS Hoàng Hải Đức cho biết.

Bệnh viện Nhi Trung ương là Bệnh viện đầu ngành về Nhi khoa trong cả nước, có thời điểm Bệnh viện tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhi đến khám ngoại trú và gần 2000 bệnh nhi điều trị nội trú mỗi ngày với nhiều mặt bệnh phức tạp.Nhờ chú trọng hợp tác, đào tạo chuyển giao công nghệ, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn với các chuyên gia, tổ chức trên thế giới, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng tiếp cận và thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, giúp trẻ em Việt Nam nhận được những chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

 Một số hình ảnh phẫu thuật của Đoàn chuyên gia tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh