Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn chuyên gia nước ngoài phối hợp khám sàng lọc dị tật bàn tay, bàn chân cho hơn 60 trẻ và trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn chuyên gia nước ngoài phối hợp khám sàng lọc dị tật bàn tay, bàn chân cho hơn 60 trẻ và trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương

Vừa qua, đoàn chuyên gia là các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đến từ nhiều quốc gia (Pháp, Bỉ, Brazil) đã sang thăm Bệnh viện Nhi Trung ương, hỗ trợ khám sàng lọc cho các bệnh nhi mắc dị tật về bàn tay, bàn chân và trao tặng nhiều thiết bị y tế cho Khoa Chỉnh hình.

Đoàn chuyên gia trao tặng thiết bị y tế cho Khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 30/10, Lễ tiếp nhận và bàn giao trang thiết bị y tế đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng và thân tình giữa hai bên. Tham dự buổi Lễ, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình và lãnh đạo các Khoa/ Phòng liên quan.

Về phía đoàn chuyên gia, có các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình thuộc Tổ chức hỗ trợ y tế cho trẻ em Việt Nam (AMEV), dẫn đoàn là TS.BS Toàn Khúc. AMEV quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình của Bỉ, Pháp, Brazil. Hàng năm, tổ chức này đều có các hoạt động hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác khám sàng lọc và phẫu thuật cho bệnh nhi mắc dị tật về tay và chân.

Tại buổi Lễ, đoàn chuyên gia đã trao tặng nhiều trang thiết bị vật tư y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương như: khoan cưa điện, nẹp, vít và dụng cụ phẫu thuật kỹ thuật cao… để phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhi.

Cận cảnh một số thiết bị, vật tư y tế hiện đại

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện, cũng như bệnh nhi và gia đình người bệnh, PGS.TS Phạm Duy Hiền xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn chuyên gia vì đã dành nhiều tình cảm và sự hỗ trợ cho Bệnh viện trong nhiều năm qua. Đồng thời, Phó Giám đốc cũng khẳng định sự giúp đỡ, trao đổi chuyên môn, kỹ thuật từ các chuyên gia đầu ngành trên thế giới về chỉnh hình sẽ giúp các bác sĩ Khoa Chỉnh hình nâng cao năng lực khám, điều trị cho bệnh nhi mắc dị tật bàn tay, chân. Từ đó, tạo ra nhiều cơ hội phục hồi dị tật, mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại Lễ trao tặng thiết bị y tế

TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp, xây dựng thêm nhiều chương trình thiết thực giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho trẻ em

Trong 2 ngày 28 và 31/10, đoàn chuyên gia đã khám sàng lọc và tư vấn phẫu thuật cho hơn 60 trẻ mắc các dị tật về bàn tay, bàn chân. Các trường hợp này đều là những bệnh nhi dị tật bẩm sinh, di chứng chấn thương, mắc dị tật phức tạp như: tay, chân dính ngón (xương – da liền khiến các ngón không thể phát triển); thừa – thiếu ngón; khối u ở bàn tay; phì đại ngón,… và nhiều bệnh lý hiếm gặp khác.

Các bé được chuyên gia nước ngoài và các bác sĩ Khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám

Chia sẻ tại chương trình, một phụ huynh cho biết: Con bị dính ngón tay từ bé, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại đông con, bây giờ khi cháu được 3 tuổi chị mới có cơ hội đưa con đến Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, may mắn lại đúng đợt có chuyên gia nước ngoài hỗ trợ, chị hy vọng con sẽ sớm được phẫu thuật, điều trị để lớn lên có thể sinh hoạt, đi học bình thường như bao bạn nhỏ khác.

Nhiều bố mẹ hy vọng sau khi được thăm khám với bác sĩ, các con sẽ được tư vấn phương pháp điều trị kịp thời

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác lần này, các chuyên gia sẽ tham gia giảng dạy, trao đổi chuyên môn và cập nhật kiến thức mới nhất cho các bác sĩ Khoa Chỉnh hình thông qua lớp “Đào tạo chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật bàn tay” sẽ diễn ra vào ngày 07/11 tới đây tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ ngày 30/10 – 11/11, đoàn chuyên gia sẽ hỗ trợ, tư vấn chuyên môn cho các bác sĩ Khoa Chỉnh hình trong quá trình phẫu thuật cho các trẻ đã được khám sàng lọc

Mỗi năm, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận rất nhiều trẻ đến khám về các dị tật bàn tay, bàn chân phức tạp. Do đó, những chương trình hợp tác quốc tế như với tổ chức AMEV vừa là cơ hội để các bác sĩ của Bệnh viện học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia đầu ngành trên thế giới, vừa là cơ hội để các bệnh nhi được điều trị toàn diện, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho trẻ.

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***