Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Đoàn chuyên gia Trung tâm Y tế Samsung thăm, trao đổi hợp tác về chuyển đổi số tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Chiều ngày 13/11/2023, Đoàn chuyên gia Trung tâm Y tế Samsung do PGS.BS Meong Hi Son làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương về triển khai chương trình chuyển đổi số tại Bệnh viện.

Trung tâm y tế Samsung (Samsung Medical Center- SMC) là hệ thống bệnh viện Đại học, trực thuộc tập đoàn Samsung, có uy tín, quy mô tại Hàn Quốc. SMC bao gồm 3 bệnh viện: Bệnh viện Samsung Seoul, Bệnh viện Kangbook Samsung, Bệnh viện Samsung Changwon và Trung tâm nghiên cứu khoa học đời sống Samsung. Thành lập từ năm 1994, SMC là là tổ chức y tế lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, nghiên cứu, quản lý và vận hành trong lĩnh vực y tế, cung cấp nhiều phương pháp hiện đại nhất trong chẩn đoán, điều trị ung thư và các bệnh lý về tim mạch.

PGS.BS. Meong Hi Son chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.BS. Meong Hi Son – Phó Giáo sư về Cấp cứu Nhi khoa tại Trung tâm Y tế Samsung, đồng thời là Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Y tế đã thay mặt đoàn chuyên gia nêu khái quát lịch sử hình thành, quá trình phát triển tổng thể về chuyển đổi kỹ thuật số tại Trung tâm Y tế Samsung cùng với những điểm nổi bật về công nghệ, nguồn nhân lực, cách thực hiện quy trình chuyển đổi số, những thách thức, cách vượt qua khó khăn, trở ngại và quá trình chuyển đổi số đã góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và thành công chung của Trung tâm Y tế Samsung hiện nay.

Cũng tại buổi gặp mặt, ThS. Nguyễn Thế Vinh – Phó Trưởng phòng Công nghệ Thông tin, Bệnh viện Nhi Trung ương đã báo cáo tóm tắt thực trạng, kết quả triển khai chuyển đổi số tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại bệnh viện hiện nay.

TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện cảm ơn đoàn chuyên gia đến thăm, làm việc tại Bệnh viện

“Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Hàng ngày, Bệnh viện tiếp đón hơn 4.000 lượt bệnh nhi đến khám, hơn 2.000 bệnh nhi điều trị nội trú với mô hình bệnh phức tạp. Việc nâng cao chất lượng bệnh  viện gắn với chăm sóc toàn diện thì ngoài việc tuân thủ các quy trình, quy định, phác đồ điều trị thì việc số hóa dữ liệu phục vụ cho công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh luôn được bệnh viện chú trọng, nhằm góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em” – TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ.

Hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ vướng mắc, khó khăn trong công tác chuyển đổi số tại Bệnh viện Nhi Trung ương. PGS.BS Meong Hi Son đánh giá Bệnh viện Nhi Trung ương có nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác triển khai chuyển đổi số, đồng thời khẳng định trong thời gian tới sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nhân lực, đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số tại Bệnh viện.

Dịp này, đoàn chuyên gia Trung tâm Y tế Samsung đã đến thăm phòng Công nghệ thông tin và tham quan hệ thống xét nghiệm của Bệnh viện. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ sớm ký kết các thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số tại Bệnh viện Nhi Trung ương, qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng quản lý, đặc biệt là tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe và tạo thuận lợi cho người bệnh tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại dựa trên công nghệ 4.0.

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế