Trang chủ » Đào tạo - Chỉ đạo tuyến » Đoàn công tác Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đoàn công tác Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng ngày 1/8/2023, Đoàn công tác Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng do TS.BSCKII Phạm Thu Xanh - Giám đốc điều hành Bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng đại diện Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng đã đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về mô hình, cơ cấu, tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đón tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có: PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Lê Hồng Nhung – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Chỉ đạo tuyến, cùng đại diện trưởng các Khoa/Phòng của Bệnh viện.

TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng

Mở đầu chương trình, TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc điều hành Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của Bệnh viện Nhi Trung ương, đồng thời báo cáo khái quát về một số hoạt động của Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng cùng một số định hướng phát triển trong thời gian tới.

Theo đó, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng trực thuộc hệ thống của Tổng Công ty Hàng Kênh, lĩnh vực hoạt động của Tổng Công ty rất rộng, trong đó, hệ thống chuỗi các bệnh viện là một trong số lĩnh vực phát triển nòng cốt, hướng tới sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Theo định hướng phát triển chung của toàn hệ thống, ngày 1/1/2021, Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động.

Các đại biểu theo dõi video giới thiệu về Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh toàn diện cho trẻ em, vừa qua bệnh viện đã khởi công xây dựng toà nhà điều trị Nhi khoa chất lượng cao bao gồm 18 tầng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn, dự kiến tháng 10/2023 sẽ chính thức đi vào hoạt đông, hứa hẹn mang đến cho bệnh nhi và gia đình một không gian thăm khám và điều trị hiện đại.

“Chúng tôi quan tâm đến một số mô hình, cơ cấu, tổ chức của một số khoa dự kiến bệnh viện sẽ thành lập trong thời gian tới và mong muốn được Bệnh viện Nhi Trung ương tư vấn, gợi ý đặt tên, định hướng phát triển, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nhân lực cho phù hợp với mô hình của bệnh viện, Chúng tôi cũng vô cùng ấn tượng về công tác chỉ đạo tuyến trong hệ thống chuyên ngành Nhi trong cả nước và mong muốn được ký hợp đồng hợp tác về chuyên môn chuyển giao kĩ thuật trong thời gian tới”. TS.BSCKII Phạm Thu Xanh chia sẻ.

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Trần Minh Điển – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đồng hành, hỗ trợ các kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Chia sẻ cùng đoàn công tác, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết: Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế, nơi tiếp nhận phần lớn bệnh nhi nặng và khó tại khu vực phía Bắc. Bệnh viện có nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 2.000 nhân viên, trong đó có hơn 500 bác sĩ (hơn 100 tiến sĩ và phó giáo sư, bác sĩ CKII) và hơn 1.000 điều dưỡng giỏi nghề tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, trước nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, đặc biệt là trẻ em tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận, việc Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đi vào hoạt động là xu hướng rất là đúng đắn, đồng thời cũng phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó lĩnh vực Nhi khoa rất cần các tổ chức cùng chung tay chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Với đề xuất hỗ trợ của Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng, PGS.TS Trần Minh Điển khẳng định Bệnh viện Nhi Trung ương luôn sẵn sàng hỗ trợ về đào tạo, nghiên cứu, chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, để cùng nhau đáp ứng được yêu cầu của ngành Y tế, hướng đến mục tiêu chung là chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em.

Trao đổi về vấn đề hợp tác toàn diện, lâu dài, PGS.TS Trần Minh Điển cho biết, thời gian tới bệnh viện sẽ cử đoàn công tác của bệnh viện xuống thăm quan và xem xét cùng với bệnh viện để có kế hoạch triển khai cụ thể. Đồng thời khuyến nghị Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng chuẩn bị thật kỹ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị cần thiết, cố gắng tinh giản theo nhu cầu của người bệnh theo từng giai đoạn và tập trung đào tạo nguồn nhân lực trẻ để có được chiến lược nhân sự lâu dài.

“Tôi hi vọng chương trình hợp tác sắp tới sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em Việt Nam, đưa đến cho các cháu các quy trình kỹ thuật và dịch vụ tốt nhất” PGS.TS Trần Minh Điển cho hay.

PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ kinh nghiệm tại buổi làm việc

Cũng tại chương trình PGS.TS Phạm Duy Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Giám đốc Trung tâm Ngoại Tổng hợp nhấn mạnh: “Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm của bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu Việt Nam, thông qua Trung tâm Chỉ đạo tuyến, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng trong các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong triển khai phẫu thuật Ngoại Nhi”.

Sau thời gian làm việc tại Hội trường, Đoàn công tác Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng đã trực tiếp tham quan, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn sâu tại các đơn vị khoa/Phòng/Trung tâm và một số phòng ban chức năng  thuộc Bệnh viện.

Buổi tham quan và làm việc diễn ra tốt đẹp, với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn của hai đơn vị, mong rằng trong thời gian tới, hai Bệnh viện sẽ sớm ký kết được các thỏa thuận hợp tác cụ thể nhằm triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực và bền vững, phát huy thế mạnh của 2 bệnh viện, từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tham quan và làm việc:

Vy Hiếu – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Trần Việt

Chuyên mục: Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

    *** Áp dụng tại Trung tâm Quốc tế ***