Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Gần 200 lượt chạy thận nhân tạo cấp được tiến hành mỗi năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Gần 200 lượt chạy thận nhân tạo cấp được tiến hành mỗi năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đó là con số  thống kê được đưa ra tại Hội nghị Thận-Tiết niệu, Lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam được do Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức trong 2 ngày 12-13/09/2018.

GS Lê Thanh Hải-Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc hội nghị 

Theo GS. TS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện, bắt đầu được đưa vào hoạt động từ năm 2004, Trung tâm lọc máu bệnh viện Nhi Trung ương mỗi năm thực hiện khoảng gần 200 lượt chạy thận nhân tạo cấp và gần 2000 lượt thận nhân tạo chu kỳ. Ghép thận được tiến hành như một kỹ thuật thường quy tại Bệnh viện. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện ghép thận thành công cho 28 bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân nhỏ tuổi có cân nặng thấp nhất là 14 kg

Hội nghị thận – tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam năm nay thu hút sự tham gia của 347 đại biểu tham dự trong đó đến từ các bệnh viện trong toàn quốc, có các chuyên gia đến từ Bệnh viện trẻ em Bambino Gesu (Italia), Bệnh viện trẻ em Monash (Italia), bệnh viện trường đại học quốc gia Singapore và các bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các chủ đề của hội nghị cập nhật các vấn đề mới xuyên suốt các lĩnh vực trong bệnh lý thận tiết niệu như bệnh lý thận tiết niệu  chung, lọc máu và ghép tạng. Trong hội nghị này, Bệnh viện Nhi Trung ương đóng góp 3 báo cáo thu hút sự quan tâm của các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị không chỉ là diễn đàn khoa học để các chuyên gia, thầy thuốc, cán bộ y tế giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến thận – tiết niệu mà còn là dịp để các y bác sĩ xem xét, đánh giá hiệu quả của những kỹ thuật đã áp dụng, đồng thời đề xuất giải pháp để đưa thêm nhiều kỹ thuật tiên tiến trên thế giới áp dụng vào Việt Nam.

Lê Mai – Minh Hạnh 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh