Trang chủ » Thông báo » Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến quy trình khám chữa bệnh cũng như một số hoạt động tại bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh. Chúng tôi xin giải đáp một số thông tin mà khách hàng quan tâm, cụ thể như sau:

1. Thông tin khám bệnh:

♥ Trả lời: Để được tư vấn, hỗ trợ thông tin liên quan đến khám bệnh theo từng chuyên khoa cụ thể, Anh/Chị vui lòng liên hệ:

1. Trung tâm Quốc tế (24/7): 0862 33 55 66
    2. Khoa khám bệnh Đa khoa giờ hành chính (Thứ 2 đến thứ 6): 0916 58 1956
    3. Khoa Khám bệnh chuyên khoa (24/7): 0989 132 099
    4. Trung tâm Sơ Sinh (24/7): 0844 871 909
    5. Trung tâm Tim mạch: từ Thứ 2 đến thứ 6 (7h – 12h; 13h30 – 16h30); Thứ 7 và Chủ Nhật: 7h – 12h (Chỉ khám thu phí): 024 6273 8722 (liên hệ trong giờ hành chính).

** Lưu ý: Khám tự nguyện đặt lịch chỉ áp dụng tại Trung tâm Quốc tế.

2. Khi đưa trẻ đến bệnh viện khám có phải làm xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế không?

♥ Trả lời: Trước khi đưa trẻ đến khám/điều trị tại bệnh viện, người đưa trẻ đến cần khai báo y tế đầy đủ, trung thực qua ứng dụng: PC-Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử.

** Lưu ý: Khai báo y tế chỉ có giá trị trong ngày.

Hiện tại, Bệnh viện chỉ quy định làm xét nghiệm Test nhanh Covid-19 bắt buộc đối với người bệnh/người nhà khi đến khám từ vùng dịch tễ hoặc có dấu hiệu ho, sốt, … hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.

Các trường hợp còn lại khi đến khám bệnh được yêu cầu tuân thủ giãn cách theo nguyên tắc 5K và không bắt buộc phải làm xét nghiệm nhanh Covid-19.

3. Hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương có khám bệnh không? Bệnh viện có khám bệnh vào ngày nghỉ/lễ không?

♥ Trả lời: Hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn hoạt động khám, chữa bệnh bình thường. Bệnh viện tổ chức khám/cấp cứu 24/24h, vào tất cả các ngày trong tuần.

Vào ngày thứ 7, Chủ nhật hoặc nghỉ lễ, căn cứ nhu cầu/ số lượng bệnh nhân tại từng thời điểm và khả năng đáp ứng của từng chuyên khoa, bệnh viện sẽ có điều chỉnh phù hợp.

Để có thêm thông tin chi tiết về hoạt động khám bệnh theo từng chuyên khoa, Anh/Chị vui lòng liên hệ 1 trong 5 số điện thoại dưới đây:

1. Trung tâm Quốc tế (24/7): 0862 33 55 66

2. Khoa khám bệnh Đa khoa giờ hành chính (Thứ 2 đến thứ 6): 0916 58 1956

3. Khoa Khám bệnh chuyên khoa (24/7): 0989 132 099

4. Trung tâm Sơ Sinh (24/7): 0844 871 909

4. Khi đưa trẻ đến khám/điều trị nội trú, có bao nhiêu người nhà được đi cùng trẻ?

♥ Trả lời: Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, khi đến khám hoặc nhập viện điều trị nội trú, mỗi người bệnh chỉ nên có 01 người nhà đi kèm.

Với những trường hợp cụ thể/đặc biệt, với những lý do phù hợp và được lãnh đạo Khoa/Trung tâm đồng ý, thì có thể linh động bố trí thêm người chăm sóc/hỗ trợ nhưng cũng không nên quá 02 người. Hạn chế tối đa việc thay đổi người chăm sóc để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

5. Bệnh viện có nhận làm xét nghiệm dịch vụ PCR Covid-19 cho các cá nhân đơn lẻ không?

♥ Trả lời: Hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương chỉ tiến hành làm xét nghiệm PCR Covid-19 cho các đối tượng sau:

1. Người bệnh điều trị nội trú kèm 01 người nhà;

2. Cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện;

3. Sinh viên/học viên đến bệnh viện học tập;

4. Người bệnh và người nhà đến khám có dấu hiệu nghi ngờ hoặc đến từ vùng dịch tễ/có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19;

5. Các tập thể có ký Hợp đồng làm xét nghiệm dịch vụ với bệnh viện.

→ Bệnh viện không tiếp nhận xét nghiệm dịch vụ cho các cá nhân đơn lẻ.

6. Khi di chuyển từ ngoại tỉnh vào bệnh viện, cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

♥ Trả lời: Chúng tôi xin phép chỉ phát ngôn các vấn đề trong phạm vi của Bệnh viện. Mọi thông tin liên quan vấn đề di chuyển từ ngoại tỉnh vào Hà Nội, Anh/Chị vui lòng chủ động tìm hiểu và tuân thủ.

7. Sau khi khám tại Bệnh viện, trở về địa phương liệu có cần cách ly không?

♥ Trả lời: Chúng tôi xin phép chỉ phát ngôn các vấn đề trong phạm vi của Bệnh viện. Mọi thông tin liên quan vấn đề cách ly sau khi đi từ các vùng khác về, Anh/Chị vui lòng chủ động tìm hiểu và tuân thủ.

8. Thông tin tiêm chủng vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống. Chúng tôi phải liên hệ với ai? Làm như thế nào để khắc phục?

♥ Trả lời: Phần mềm cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 của Bệnh viện gặp sự cố kỹ thuật và đã được khắc phục. Bệnh viện đang trong quá trình cập nhật thông tin dữ liệu trên hệ thống Cổng thông tin Tiêm chủng Covid-19 và ứng dụng “Sổ Sức khỏe điện tử”.

→ Chúng tôi rất mong Quý khách hàng thông cảm và xin lỗi vì sự bất tiện này.

Các thông tin liên quan đến tiêm chủng vắc xin Covid-19, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Tiêm chủng qua số điện thoại: 0987 669 578 hoặc 0965 997 227 (Trong giờ hành chính từ Thứ 2 – Chủ nhật).

Hỗ trợ CẬP NHẬT THÔNG TIN mũi tiêm chủng Covid -19 lên Hệ thống Tiêm chủng Quốc gia, truy cập website: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report.

9. Làm thế nào để đặt lịch khám tại bệnh viện?

♥ Trả lời: Trung tâm Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương hiện là đơn vị duy nhất trong Bệnh viện đang triển khai dịch vụ đặt trước lịch khám (để giảm thời gian chờ đợi và được hưởng ưu đãi phí khám ban đầu). Thông tin chi tiết anh/chị vui lòng liên hệ số hotline Chăm sóc Khách hàng của Trung tâm: 0862 33 55 66.

10. Thủ tục khám bệnh bảo hiểm y tế:

♥ Trả lời:

1. Đăng ký làm thủ tục tại: Cửa 1A – Khoa khám bệnh đa khoa hoặc Ô D2 – Khoa Khám bệnh Chuyên khoa.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

• Sổ khám bệnh;
      • Giấy chuyển tuyến hợp lệ;
      • Thẻ bảo hiểm y tế hoặc Giấy khai sinh (Với trẻ dưới 6 tuổi) hoặc Giấy chứng sinh (Với trẻ dưới 60 ngày tuổi);
      • Giấy hẹn khám lại (nếu có).

Để được tư vấn trực tiếp, Anh/Chị vui lòng liên hệ số điện thoại: 0865 879 879.

Trân trọng cảm ơn!

Chuyên mục: Thông báo