Trang chủ » Thông báo » Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến quy trình khám chữa bệnh cũng như một số hoạt động tại bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh. Chúng tôi xin giải đáp một số thông tin mà khách hàng quan tâm, cụ thể như sau:

1. Tôi đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng chưa thấy thông tin của tôi cập nhật trên hệ thống Cổng thông tin Tiêm chủng COVID-19? Mong Bệnh viện giải đáp.

♥ Trả lời: Phần mềm cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bệnh viện gặp sự cố kỹ thuật và đã được khắc phục. Bệnh viện đang trong quá trình cập nhật thông tin dữ liệu trên hệ thống Công thông tin Tiêm chủng COVID-19 và ứng dụng “Số Sức khỏe điện tử”.

Chúng tôi rất mong Quý khách hàng thông cảm và xin lỗi vì sự bất tiện này.

Thông tin liên quan đến tiêm chủng vắc xin COVID-19, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm Tiêm chủng qua số điện thoại: 0965 997 227.

2. Bệnh viện có nhận làm xét nghiệm dịch vụ PCR COVID-19 cho các cá nhân đơn lẻ không?

♥ Trả lời: Hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương chỉ tiến hành làm xét nghiệm PCR COVID-19 cho các đối tượng sau:

1. Người bệnh điều trị tại bệnh viện;
    2. Người nhà người bệnh đến chăm sóc người bệnh trong quá trình nằm viện điều trị nội trú.
    3. Cán bộ, viên chức, người lao động, học viên đang làm việc/học tập tại bệnh viện;
    4. Tập thể có ký hợp đồng làm xét nghiệm dịch vụ PCR Covid – 19 với bệnh viện.

→ Chúng tôi tạm thời chưa tiếp nhận làm xét nghiệm dịch vụ PCR Covid-19 cho đối tượng là các cá nhân đơn lẻ.

3. Khi đến khám có phải làm xét nghiệm COVID-19 không?

♥ Trả lời: Nhằm thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; bảo đảm an toàn bệnh viện, an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, Bệnh viện Nhi Trung ương trân trọng thông báo:

• Hiện tại, bệnh viện chỉ quy định làm xét nghiệm Test nhanh COVID-19 bắt buộc đối với người bệnh và người nhà khi đến khám có dấu hiệu ho, sốt hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.
  • Các trường hợp còn lại khi đến khám bệnh được yêu cầu tuân thủ giãn cách, nguyên tắc 5K và không bắt buộc phải làm xét nghiệm nhanh Covid-19.

Chi phí hiện tại cho 01 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 là 79.800 VNĐ (Viết bằng chữ: Bảy mươi chín ngàn tám trăm đồng chẵn); (Mức giá nêu trên là quy định tạm thời và có thể thay đổi/điều chỉnh tùy thời điểm khác cụ thể).

4. Bệnh viện có khám bệnh vào ngày nghỉ không?

♥ Trả lời: Bệnh viện tổ chức khám và cấp cứu 24/24h; 07 ngày trong tuần (bao gồm cả ngày nghỉ lễ; Tết). Tuy nhiên, vào từng thời điểm cụ thể, căn cứ vào nhu cầu người bệnh và khả năng đáp ứng của từng chuyên khoa; lịch khám (đặc biệt là các chuyên khoa có bệnh lý mãn tính) có thể điều chỉnh hoặc thay đổi.

⇒ Để có được thông tin đầy đủ, chính xác nhất; trước khi đưa trẻ đến khám, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 01 trong 02 số điện thoại dưới dây để được tư vấn thêm thông tin và lịch khám bệnh của các chuyên khoa:

1. Khoa Khám bệnh Đa khoa: 0916 58 1956,

2. Trung tâm Quốc tế: 0862 33 55 66.

Trân trọng cảm ơn!

Chuyên mục: Thông báo