Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Giám đốc Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế (REI Việt Nam) thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Giám đốc Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế (REI Việt Nam) thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 19/5/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với ông James Kang – Giám đốc Tổ chức Trao đổi nguồn lực quốc tế REI (Resource Exchange International) tại Việt Nam và bà Trần Phương Liên – Trưởng văn phòng dự án REI tại Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Trung ương vui mừng và vinh dự đón đại diện của Tổ chức REI – Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khoẻ Trẻ em, Ths.Nguyễn Hồng Vũ – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tổ chức REI (Hoa Kỳ) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1990, hiện REI đã có mặt tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Trung Quốc, Ai Cập, Lào, Indonesia, Jordan, Djbouti, Kadactan, Kyrgyrstan,… Tổ chức REI hoạt động với mục đích bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của các quốc gia trên nhiều lĩnh vực như: Y học, Ngôn ngữ, Hoạt động xã hội, Kinh tế,…

Trong nhiều năm qua, tổ chức REI và Bệnh viện Nhi Trung ương đã có nhiều dự án hợp tác đạt hiệu quả tốt đẹp. Khoảng 2 năm một lần, đoàn lại sang thăm Bệnh viện nhằm trao đổi, hỗ trợ chuyên môn dưới hình thức giảng dạy, đồng thời trực tiếp thăm khám, phẫu thuật cùng các bác sĩ của Bệnh viện trong một số lĩnh vực như: Tim mạch, hô hấp, miễn dịch dị ứng…

Nhân buổi gặp gỡ lần này, PGS.TS Trần Minh Điển gửi lời chúc mừng ông James Kang – tân Giám đốc Tổ chức REI Việt Nam, chúc Ông ở trên cương vị mới sẽ xây dựng tổ chức REI Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, PGS.TS Trần Minh Điển cũng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những hỗ trợ của tổ chức REI đối với Bệnh viện Nhi Trung ương và mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác chuyên sâu và toàn diện hơn nữa trên nhiều lĩnh vực. Được biết, trước khi trở thành giám đốc của REI Việt Nam, ông James Kang là chuyên gia tình nguyện về giáo dục của REI đã đến Việt Nam nhiều lần để giảng dạy cho một số trường Đại học ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Trần Minh Điển gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tổ chức REI

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Nhi Trung ương và tổ chức REI đã thảo luận về chương trình hợp tác, trao đổi y tế trong ngắn hạn và dài hạn sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19. Đặc biệt, hai bên dự kiến sẽ đẩy mạnh hợp tác đào tạo đội ngũ điều dưỡng theo từng chuyên ngành chuyên sâu, giúp tăng cường nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, để phối hợp hiệu quả với công tác điều trị và đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh.

Ông James Kang – Tân Giám đốc tổ chức REI tại Việt Nam

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, ông James Kang và bà Trần Phương Liên đã đến thăm Trung tâm Ung thư của Bệnh viện, tại đây đại diện của REI Việt Nam đã được nghe TS.BS Bùi Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm Ung thư trình bày về một số bệnh lý ung thư thường gặp ở trẻ em, cơ sở vật chất, trang thiết bị, những thuận lợi và khó khăn mà Trung tâm hiện có.

Đoàn đại diện REI – Việt Nam đến thăm Trung tâm Ung thư, Bệnh viện Nhi Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Công tác đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ cũng như cập nhật các công nghệ y khoa tiên tiến thế giới là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Bệnh viện. Do vậy, trong thời gian qua, Bệnh viện đã liên tục đón các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế sang thăm, làm việc cũng như tổ chức rất nhiều hội thảo, các chương trình giao lưu, trao đổi và hợp tác quốc tế.

Việc Tổ chức REI với sứ mệnh “Xây dựng con người, xây dựng một quốc gia” sang làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương một lần nữa cho thấy sự quan tâm, đề cao về chất lượng nguồn nhân lực của Bệnh viện, nhằm mang đến những dịch vụ chăm sóc người bệnh tốt nhất, thực hiện đúng định hướng hoạt động mà Bệnh viện hướng tới ‘‘Tận tâm – Chất lượng vì sức khỏe trẻ em Việt Nam’’.

Thu Hương – Phòng Thông tin điện tử

Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh