Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Giảm tỉ suất tử vong trẻ sơ sinh xuống dưới 1%.

Giảm tỉ suất tử vong trẻ sơ sinh xuống dưới 1%.

Đó chính là một trong những mục tiêu được GS Nguyễn Công Khanh- Nguyên Chủ tịch Hội nhi khoa Việt Nam nêu ra tại Hội nghị nhi khoa toàn quốc lần thứ XXII do Hội nhi khoa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và Bộ Môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp tổ chức trong hai ngày từ 4-5/11/2016 nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Nhi khoa Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, 5 chuyên gia đến từ Nhật Bản có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sưc khỏe trẻ em Việt Nam đã được vinh dự nhân bằng khen của Bộ Y tế.

Trong phát biểu khai mạc hội nghị, bên cạnh mục tiêu trên, GS Nguyễn Công Khanh nhấn mạnh vì sức khỏe trẻ em Việt Nam, toàn ngành nhi phấn đấu đến năm 2020 giảm tỉ suất tử vong trẻ em dưới 1 tuổi dưới 1,4%, giảm tỉ lệ tử vong trẻ dưới 5 tuổi dưới 2% và tăng tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi nghi ngờ viêm phổi được sử dụng kháng sinh lên 95%.

img_691601

5 chuyên gia y tế đến từ Nhật Bản được Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận về những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em Việt Nam.

Hội nghị nhi khoa năm nay thu hút sự tham gia của hơn 800 đại biểu là các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa trong nước và quốc. 107 bài báo cáo với nội dung đa dạng, phong phú xoay quanh các lĩnh vực thiết yếu trong nhi khoa như: tiêu hóa, dinh dưỡng, hen, ung thư, hồi sức cấp cứu, miễn dịch-dị ứng… Đại biểu Bệnh viện Nhi Trung ương góp vào hội nghị 38 báo cáo, được các đồng nghiệp đánh giá cao. Phần trình bày của PGS. TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương về “Nhân lực nhi khoa-Thách thức và thời cơ” thu hút sự quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước. Thực trạng nhân lực nhi khoa tại Việt Nam thiếu về số lượng và chất lượng luôn là một trong những trăn trở hàng đầu của ngành y tế.

hoi-nghi-khoa-2-01

Hội nghị là diễn đàn chuyên môn của các chuyên gia y tế trong và ngoài nước 

Hội nghị nhi khoa toàn quốc được tổ chức thường niên là một diễn đàn uy tín để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong điều trị và chăm sóc sức khỏe trẻ em nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng y tế.

Hội nghị có sự hiện diện của các lãnh đạo cao cấp Bộ Y tế.

Lê Mai – Minh Hạnh.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em