Trang chủ » Đào tạo » Hân hoan chào đón các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 8 trong buổi Lễ Khai giảng

Hân hoan chào đón các học viên lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng” khóa 8 trong buổi Lễ Khai giảng

Ngày 11/9 vừa qua, Lễ Khai giảng lớp “Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8” đã diễn ra trong không khí hân hoan và phấn khởi. Khóa học lần này gây ấn tượng với sự góp mặt của các bạn học viên đến từ nhiều trường đại học trên khắp cả nước và đặc biệt là có cả những sinh viên đã tốt nghiệp ở nước ngoài.

27 học viên lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các vị đại biểu

Lễ Khai giảng có sự tham dự của lãnh đạo Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em, lãnh đạo một số Khoa/ Phòng trong Bệnh viện và các thầy, cô là những giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy trong Khóa đào tạo.

Những chia sẻ truyền cảm hứng của Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em – Bệnh viện Nhi Trung ương

Phát biểu chào mừng các học viên, TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên và cảm ơn các bạn đã tin tưởng, lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương là nơi để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa.

TS. BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện Đào tạo và Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em có những chia sẻ rất ấn tượng với học viên trong buổi Lễ Khai giảng

Để truyền cảm hứng, khơi dậy ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho các tân học viên, TS. BS Phan Hữu Phúc nhắn nhủ: “Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu cả nước với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có mô hình bệnh tật phong phú và áp dụng nhiều kỹ thuật cao. Vì vậy, tôi tin rằng đây sẽ là môi trường rất tốt để các bạn có thể học tập và thực hành. Nếu thật sự nỗ lực và chăm chỉ, sau khi hoàn thành Khóa đào tạo, các bạn sẽ rất tự tin khi bước vào làm việc tại các bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa Nhi. Các bạn học viên của những Khóa trước đều được đánh giá cao về ý thức học tập và tham gia nhiệt tình trong công tác chuyên môn. Tôi mong rằng các bạn Khóa 8 sẽ phát huy tinh thần đáng quý đó và đạt được những kết quả tốt nhất.”

Cũng tại Lễ khai giảng, BS Lê Nhật Cường – Chủ nhiệm lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8 chia sẻ với học viên về nội quy, quy định của Lớp học và Bệnh viện, cũng như mục tiêu và nội dung chương trình đào tạo. Cách truyền đạt thông tin gần gũi và trẻ trung của thầy chủ nhiệm khiến các học viên vô cùng thích thú và háo hức.

BS Lê Nhật Cường – Chủ nhiệm lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8

Tân học viên Lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng khóa 8: Để có những “trái ngọt”, không có con đường nào khác ngoài nỗ lực và phấn đấu

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y, trường Đại học Pécs, Hungary, bạn Tú Anh trở về Việt Nam và chọn theo học Lớp Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng của Bệnh viện Nhi Trung ương để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ Nhi khoa của mình, Tú Anh cho biết: “Em muốn khi về Việt Nam sẽ tìm được môi trường học tập và thực hành tốt nhất, giúp em nâng cao năng lực lâm sàng, nên em đã chọn Bệnh viện Nhi Trung ương. Em tin rằng khi được tiếp xúc với đa dạng mặt bệnh về trẻ em và được giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm bởi các bác sĩ, các thầy cô đầu ngành của Bệnh viện, em sẽ có được nền tảng vững chắc trước khi đi lâm sàng. Và đối với em, để có những “trái ngọt”, không có con đường nào khác ngoài nỗ lực và phấn đấu hết mình trong 18 tháng học tập sắp tới.”

Từ Đà Nẵng ra tận Hà Nội để tham gia Khóa Đào tạo, bạn Ngọc Ánh chia sẻ: “Các bạn ở trường em đa số lựa chọn học ở các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh vì gần hơn, nhưng em đã tìm hiểu rất nhiều về Bệnh viện Nhi Trung ương và các Lớp bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng trước đó, nên em muốn được học tập ở đây. Đây là môi trường rất tốt để em tiếp xúc với nhiều mặt bệnh, được học tập với các thầy cô giàu kinh nghiệm. Em hy vọng sau 18 tháng em sẽ được nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong khám, chữa bệnh Nhi khoa, từ đó có thể giúp ích cho công việc của em sau này và có thể góp sức mình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhiều em bé hơn nữa.”

Bạn Tú Anh và bạn Ngọc Ánh rạng rỡ trong ngày Khai giảng

Buổi Lễ Khai giảng khép lại trong một buổi sáng mùa thu với đầy sự vui tươi và háo hức của học viên. Hy vọng rằng, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung để các bạn học tập, rèn luyện và là bệ phóng vững chắc cho những ước mơ của học viên trở thành hiện thực trong tương lai.

Học viên sau khi hoàn thành và đạt kết quả theo tiêu chuẩn đầu ra của Khóa học sẽ được nhận:

 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi khoa cơ bản
 • Chứng chỉ và bảng điểm Bác sĩ Nhi đa khoa 18 tháng
 • Giấy xác nhận thời gian thực hành 18 tháng

Trà My – Phòng Thông tin điện tử
Ảnh: Lê Hiếu

Chuyên mục: Đào tạo

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

 • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
 • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

 • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
 • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
 • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
 • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
 • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
 • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em