Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện » Hội nghị Vaccine lần thứ 2 và hội nghị tiêm chủng quốc gia lần thứ 11 tại Philippine

Từ ngày 22- 24/07/2010 TS Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã tham dự Hội thảo Vaccine Châu Á 2010 được tổ chức lần thứ 2 (Asian Vaccine conference 2010) và hội nghị về tiêm chủng toàn quốc được tổ chức lần thứ 11 tại Philippine. Tại hội nghị, TS Hải đã trình bày bài báo cáo về việc Tái ưu tiên cho chiến dịch kiểm soát tiêu chảy quốc gia trong đó tập trung vào những vấn đề như diễn biến dịch tiêu chảy cấp ở các bệnh viện Nhi nói chung và Bệnh viện Nhi Trung ương nói riêng từ năm 1998 đến năm 2003, những thay đổi của Chương trình hoạt động lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh và những ảnh hưởng của nó tới chiến dịch kiểm soát tiêu chảy, các biện pháp được áp dụng tại Việt Nam để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch, v.v…
Theo báo cáo, tại Việt Nam có hơn 54% trẻ bị tiêu chảy do Rotavirus gây ra, thường gặp nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tỉ lệ trẻ mắc tiêu chảy do rotavirus chiếm 12% số lượng trẻ nhập viện. Hiện vaccine phòng ngừa tiêu chảy do Rotavirus đã được triển khai tại Việt Nam từ cấp trung ương tới cơ sở nhằm kiểm soát hiệu quả bệnh dịch. Năm 1997, chương trình Hoạt động lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh được triển khai, chiến dịch kiểm soát tiêu chảy là một phần của chương trình.
cho biết –  “Những thông tin rút ra từ nghiên cứu lâm sàng tại Châu Á góp phần củng cố bằng chứng về tính an toàn, hiệu quả và khả năng phòng ngừa của vaccine ngừa vi rút rota”- . Vaccines ngừa viut rota cần được đưa vào chương trình kiểm soát dịch tiêu chảy toàn diện bao gồm cả giải pháp phòng và chữa bệnh để hạn chế nhanh nhất và hiệu quả nhất tình trạng trẻ tử vong”.
Theo báo cáo của TS Lê Thanh Hải- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hội nghị Vaccine lần thứ 2 và Hội nghị tiêm chủng quốc gia được tổ chức lần thứ 11 tại Philippine.

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế