Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh chuyên ngành nhi khoa

Hội thảo Chẩn đoán hình ảnh chuyên ngành nhi khoa

Chẩn đoán hình ảnh ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều bác sĩ và  được đánh giá là một trong những chuyên ngành y khoa quan trọng của ngành y tế hiện nay. Chẩn đoán hình ảnh đã trở thành một công cụ không thể thiếu được trong việc phát hiện sớm, điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Thông qua các kỹ thuật hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, chụp mạch….các bác sĩ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác để điều trị bệnh. Chính vì sự quan trọng đó, công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế và bồi dưỡng chuyên môn dành cho các bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh luôn là điều vô cùng cần thiết

Thông điệp được GS. TS Lê Thanh Hải-Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nêu lên trong phát biểu khai mạc Hội thảo chuyên đề Chẩn đoán hình ảnh  nhi khoa cũng chính là mục tiêu mà hội thảo hướng tới. Hội thảo do Trung tâm đào tạo liên tục & Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với công ty Sieman  tổ chức ngày 16/03/2017.

Hội thảo thu hút sự góp mặt của 350 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, tim mạch, nhi khoa đến từ hơn 40 bệnh viện trong cả nước. Đặc biệt, đến với hội thảo này, các bác sĩ, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có cơ hội giao lưu chia sẻ thông tin với PGS Marielle V Fortier- Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh và can thiệp tim mạch đến từ Bệnh viện Bà Mẹ trẻ em KK (Singapore). Một số lĩnh vực nghiên cứu chính của bà bao gồm: kỹ thuật CT-MRI cao cấp góp phần điều trị bệnh nhi mắc bệnh mạch máu và tim bẩm sinh, kỹ thuật cộng hưởng từ đánh giá chức năng tim nhi khoa, cộng hưởng từ phổ toàn thân đánh giá tổn thương thần kinh và ung bướu. 7 bài giảng được PGS Marielle V Fortier  trình bày tại hội thảo lần này đặc biệt về chủ đề tim mạch, đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội quý báu trong lĩnh vực đào tạo Chẩn đoán hình ảnh nhi khoa, hy vọng sẽ cũng mở ra nhiều cơ hội lớn về Hợp tác quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Lê Mai – Minh Hạnh 

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh