Trang chủ » Hội thảo - Hội nghị » Hội thảo khoa học Hồi sức – Cấp cứu Nhi khoa Việt – Mỹ

Hội thảo khoa học Hồi sức – Cấp cứu Nhi khoa Việt – Mỹ

Chương trình do Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác với Bệnh viện trẻ em Mayo Clinic (Hoa Kỳ) tổ chức ngày 13 và 14/3 đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu đến từ các bệnh viện Nhi, Sản Nhi, khoa Nhi của các Bệnh viện đa khoa trên toàn quốc, và các học viên sau đại học tại Bệnh Viện Nhi Trung ương...

Tại hội thảo, các chuyên gia Cấp cứu, Hồi sức Nhi khoa đến từ Bệnh viện trẻ em Mayo Clinic, Bệnh viện trẻ em Colorado, Bệnh viện trẻ em Cincinati (Hoa Kỳ) tới tham gia báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm về những chủ đề quan trọng trong cấp cứu hồi sức như cấp cứu thảm họa, ngộ độc thuốc, tăng áp lực động mạch phổi…

Hội thảo về hồi sức – cấp cứu Nhi khoa Việt – Mỹ được tổ chức là dịp để các y bác sĩ công tác trong lĩnh vực hồi sức cập nhật kiến thức, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị.

Đây là cơ hội quý báu trong lĩnh vực đào tạo Hồi sức cấp cứu nhi khoa, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội lớn về Hợp tác quốc tế, tất cả đều hướng đến mục đích chung là nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Các chuyên gia trong lĩnh vực Hồi sức – Cấp cứu đến từ Bệnh viện Mayo Clinic và Bệnh viện Nhi Trung ương

Tại hội thảo, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ kinh nghiệm với một loạt ca bệnh được trình bày như: Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, hội chứng rò rỉ mao mạch hệ thống tiên phát, ngộ độc thuốc, loạn nhịp tim, tăng áp lực động mạch phổi…, được các đồng nghiệp nước ngoài đánh giá tốt.

Một số tiến bộ của hệ thống Cấp cứu Hồi sức Nhi khoa

Trong những năm gần đây, tỷ lệ tử vong của trẻ em Việt Nam đã giảm nhiều, nhờ có sự mở rộng và hoàn thiện hệ thống cấp cứu- hồi sức từ các tuyến. Trong đó, việc thiết lập các khoa Cấp cứu- Hồi sức tại các bệnh viện Nhi, Sản –  Nhi tuyến tỉnh và mạng lưới bệnh viện vệ tinh có vai trò hết sức quan trọng. – PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại “Hội thảo khoa học Hồi sức – Cấp cứu Nhi khoa Việt – Mỹ”.

Theo PGS Lê Thanh Hải, nhiều kỹ thuật cấp cứu – hồi sức đã được chuyển giao cho các đồng nghiệp tuyến trước, hệ thống vận chuyển cấp cứu ngày càng được cải thiện. Những kỹ thuật hồi sức nâng cao như ECMO, thở máy cao tần, lọc máu liên tục đã được triển khai thường quy tại các trung tâm nhi khoa lớn, góp phần cứu sống nhiều trẻ bệnh nặng, nguy kịch.

Khánh Chi – Minh Hạnh

Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện, Hội thảo - Hội nghị, Hợp tác quốc tế

Bài viết liên quan

Thời gian làm việc

  • Hành chính: 7h00 - 16h30 (thứ 2 - 6)
  • Khám & Cấp cứu: 24/24

BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
ĐI ĐẦU & DẪN ĐẦU

  • Đội ngũ giáo sư, chuyên gia số 1 trong ngành nhi khoa Việt Nam
  • Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại bậc nhất
  • Các công trình nghiên cứu y khoa dẫn đầu ngành
  • Áp dụng Bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đầy đủ
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý nhất
  • Chăm sóc chu đáo, toàn diện cho trẻ em
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh