Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hơn 80 trẻ bại não được tư vấn khám sức khỏe miễn phí cùng các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Monash, Australia

Ngày 11/9/2024 vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón tiếp GS.BS Trần Anh Tôn - Giám đốc Ngoại khoa Đại học Monash (Australia) cùng đoàn chuyên gia đến thăm, thảo luận hợp tác về chuyên môn và phối hợp cùng các y bác sĩ khoa Chỉnh hình; khoa Phục hồi chức năng tham gia khám và hỗ trợ tư vấn cách chăm sóc, tập vận động phục hồi chức năng đúng cách cho hơn 80 trẻ bị bại não đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

GS.BS Trần Anh Tôn, cùng đoàn chuyên gia Đại học Monash, Australia có mối quan hệ hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương từ tháng 11/2022. Tại buổi tiếp đón, TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia, đồng thời cảm ơn những hỗ trợ chuyên môn thiết thực của đoàn dành cho Bệnh viện trong thời gian qua. TS.BS Phan Hữu Phúc cho biết: Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành trực thuộc Bộ Y tế, bên cạnh việc tiếp nhận khám và điều trị cho trẻ em, Bệnh viện còn thực hiện nhiệm vụ quan trọng là hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao hiệu quả điều trị cho các bệnh viện tuyến dưới. Chính vì thế, việc hợp tác với các bệnh viện, trường đại học hàng đầu thế giới rất quan trọng giúp đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho trẻ em.

TS.BS Phan Hữu Phúc – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại buổi tiếp đón

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, GS.BS Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia cùng đoàn chuyên gia mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Đại học Monash trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực chỉnh hình và phục hồi chức năng cho trẻ bại não.

GS.BS Trần Anh Tôn – Giám đốc Ngoại khoa, Đại học Monash, Australia chia sẻ tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bại não là tình trạng bệnh lý gây nên do não bộ bị tổn thương hoặc chậm phát triển, bệnh có thể xuất hiện trước, trong và sau sinh. Bệnh để lại hậu quả nặng nề với cả người bệnh và gia đình do di chứng kéo dài, gây ra những rối loạn nghiêm trọng về vận động, tinh thần, giác quan, ngôn ngữ và hành vi, nhiều trường hợp nặng có thể bị tê liệt toàn thân. Việc điều trị cho trẻ bại não cần sự phối hợp điều trị chặt chẽ giữa khoa Chỉnh hình, khoa Phục hồi chức năng. TS.BS Hoàng Hải Đức hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn, góp phần cải thiện chất lượng sống cho nhiều bệnh nhi mắc bệnh bại não.

TS.BS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình – Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong khuôn khổ chuyến thăm và trao đổi hợp tác lần này, đoàn chuyên gia đã phối hợp với các y bác sĩ khoa Chỉnh hình, Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương tham gia khám và hỗ trợ tư vấn cách chăm sóc và tập vận động phục hồi chức năng đúng cách cho hơn 80 trẻ bị bại não đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, đoàn chuyên gia cũng đã chuyển giao kỹ thuật thăm khám, chăm sóc trẻ bại não cho các bác sĩ, điều dưỡng của khoa Chỉnh hình và Phục hồi chức năng. Thông qua chương trình, các y bác sĩ đã áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả nhất vào điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhi bại não, giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Phòng Thông tin điện tử – Viện ĐT&NCSKTE

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế