Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Họp bàn chiến lược phát triển hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Trường đại học điều dưỡng Baylor, Hoa Kỳ

Sáng nay (31/07), tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã diễn ra cuộc họp thảo luận chiến lược hợp tác đào tạo trong tương lai giữa Ban Giám đốc bệnh viện, đại diện tổ chức phi chính phủ Global Venture, Inc  với bà Shelly Conroy- Hiệu trưởng trường Đại học điều dưỡng Baylor. Trên cương vị là một cán bộ quản lý đào tạo, bà Shelley Conroy đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em đồng thời bày tỏ sự quan tâm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tại bệnh viện, đặc biệt là công tác đào tạo điều dưỡng.

Tiếp theo chương trình hợp tác được đặt nền móng từ chuyến viếng thăm Bệnh viện Nhi Trung ương lần đầu của bà Shelley năm 2012,  cuộc họp lần này nhằm bàn bạc kế hoạch triển khai mối quan hệ hợp tác lâu dài  giữa 2 tổ chức trong dự án đào tạo điều dưỡng, xây dựng và phát triển mô hình đào tạo nhân lực y tế thực hành chất lượng cao thông qua dự án xây dựng trung tâm tiền lâm sàng trong giai đoạn 2014-2020.  Theo PGS.TS Lê Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Trung tâm tiền lâm sàng phát triển là cơ sở xây dựng hệ thống giáo dục y tế dựa trên mô phỏng và huấn luyện an toàn cho bệnh nhân, cải thiện kỹ năng lâm sàng cho các bác sĩ, điều dưỡng từ đó tiến tới chuẩn hóa năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, ngày 11-12/08 tới đây, bệnh viện sẽ tổ chức khóa đào tạo giảng viên tiền lâm sàng do các chuyên gia đến từ Trường đại học điều dưỡng Baylor, Hoa Kỳ trực tiếp giảng dạy.

Lê Mai – Phòng Kế hoạch Tổng hợp.

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế